Nghệ An: Giải cứu thành công 2 thiếu nữ bị nhốt bắt phục vụ khách quán karaoke

Hồ Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - 2 thiếu nữ ở huyện Con Cuông (Nghệ An) đã nghe lời dụ dỗ ra tỉnh Bắc Giang để "làm công ty" thì bị lừa đưa vào phục vụ tại quán hát karaoke.

Công an đã giải cứu thành công 2 nạn nhân, đưa về bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương. Ảnh N.P
Ngày 10/8, thông tin từ Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, vừa bàn giao 2 thiếu nữ về cho gia đình sau khi bị lừa bắt ép đi phục vụ quán hát karaoke ở tỉnh Bắc Giang.
Cụ thể, vào tháng 6/2020, Nguyễn Thị Thu X. (15 tuổi) và Kha Thị N. (16 tuổi, cùng trú tại huyện Con Cuông, Nghệ An), được một số người quen qua mạng rủ ra tỉnh Bắc Giang để làm công ty. Cả tin, 2 thiếu nữ đã bắt xe ra tỉnh Bắc Giang để đi làm, nhưng khi đến nơi mới biết bị lừa đưa vào quán karaoke phục vụ khách hát. Không đồng ý làm việc này, X. và N. liền bị chủ quán đánh đập và giam giữ. Quá trình bị giam giữ, đánh đập, cả 2 đã lén điện thoại về cầu cứu cho gia đình.
Sau khi nhận được tin báo từ gia đình các nạn nhân, Công an huyện Con Cuông đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiến hành xác minh, bí mật tiếp cận quán karaoke có địa chỉ số 198 thôn Đồng Tân (xã Đồng Vương, huyện Yên Thế, Bắc Giang) nơi đang giam giữ các nạn nhân. Ngày 8/8, công an đã giải cứu thành công 2 nạn nhân X. và N. đưa về nhà, bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương.
Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.