Nghệ An: Giúp người xuất cảnh trái phép, 9X bị phạt 15 triệu đồng

Hồ Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND tỉnh Nghệ An vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một cô gái trẻ vì đã “giúp đỡ, tạo điều kiện cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Mới đây, Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ký Quyết định số 64/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Vũ Thị Lệ Giang (SN 1996, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) số tiền 15 triệu đồng.
 Chị Lệ Giang bị xử phạt 15 triệu đồng vì giúp đỡ người xuất cảnh trái phép. (Ảnh minh họa)
Nguyên nhân chị Vũ Thị Lệ Giang bị xử phạt vì đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính: “Giúp đỡ, tạo điều kiện cho người khác xuất cảnh trái phép” theo quy định tại Điểm 1, Khoản 5, Điều 17, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Tuy nhiên, do chị Lệ Giang đã khai báo thành khẩn, thành thật hối lỗi nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt (được quy định tại Khoản 2, Điều 9, Luật xử lý vi phạm hành chính). Đồng thời, người vi phạm không bị hình phạt bổ sung và không phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An giao quyết định xử phạt cho cá nhân vi phạm. Đơn vị này cũng sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo thu đủ số tiền phạt đối với người bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo Công an xã Quỳnh Hồng, thời gian qua Lệ Giang đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho hai người sang Trung Quốc làm lao động phổ thông trái phép. Giang có nghề nghiệp không ổn định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần