Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: Lừa bán thiếu nữ qua biên giới để hưởng “hoa hồng”

Kinhtedothi - Với thủ đoạn việc nhẹ lương cao, Út lừa các nạn nhân là sẽ được vào miền Nam làm công nhân rồi bán sang Trung Quốc để được hưởng hoa hồng.
 Đối tượng Cụt Văn Út tại cơ quan điều tra
Ngày 25/12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Cụt Văn Út (SN 1988, trú xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) về hành vi Mua bán trẻ em. Nạn nhân bị lừa là em Cụt Thị C. (SN 2005, trú cùng địa phương) đã được các cơ quan chức năng vừa giải cứu.
Tại cơ quan công an, Út khai có quen biết với một người phụ nữ tên Vân (quê ở Thanh Chương) lấy chồng ở Trung Quốc. Tại đây, Út móc nối với Vân để lừa bán người qua Trung Quốc. Mỗi người được đưa sang, Út được Vân trả 5 triệu đồng.
Tháng 4/2019, Út đã đến gặp gia đình nạn nhân và lừa là sẽ đưa vào miền Nam làm ăn việc nhẹ, lương cao. Tin lời đối tượng, nạn nhân C. bị lừa bán sàn Trung Quốc với giá 8 vạn nhân dân tệ (tương đương 240 triệu đồng).
Cùng được giải cứu như nạn nhân C. còn có nạn nhân L.T.B (trú xã Hữu Khuông, Tương Dương) bị bán năm 2015.
Được biết thời điểm bị bán B. đi cùng 2 thiếu nữ khác ở trong bản.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ