Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: mạo danh thầy dạy lái lên mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Kinhtedothi – Công an Nghệ An vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can Nguyễn Văn Hùng (tỉnh Thanh Hóa), đối tượng đã sử dụng mạng xã hội, đăng tải việc bản thân là thầy giáo dạy lái xe ô tô và rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Theo đó, thông qua mạng xã hội fecabook, đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1992, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã đăng tải, chia sẻ lên trang facebook cá nhân của bản thân về những nội dung như nhận làm hồ sơ thi, cấp đổi, nâng hạng, phục hồi Giấy phép lái xe ô tô.

Khi nhiều người liên hệ để hỏi về các nội dung đăng tải thì đối tượng lừa dối rằng bản thân là một thầy giáo dạy lái xe ô tô tại Trung tâm đào tạo sát hạch xe cơ giới. Ai có nhu cầu sẽ được đối tượng hỗ trợ, nếu đăng ký làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô, nâng hạng thì không phải thi phần lý thuyết, chỉ cần thi phần sát hạch là xong...

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng (ảnh CANA)

Do nhẹ dạ cả tin, lại nghĩ đơn giản và có lợi khi nhờ đối tượng hỗ trợ, giúp các hồ sơ, nội dung liên quan về nhu cầu cấp đổi bằng, thi sát hạch, nâng hạng bằng lái nên đã có nhiều người tin tưởng và chuyển tiền cho Hùng. Bước đầu xác minh, cơ quan Công an xác định đã có ít nhất 25 nạn nhân trú tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai, Bình Phước bị đối tượng lừa dối chiếm đoạt số tiền lên tới 300 triệu đồng.

Sau một thời gian xác minh, đấu tranh với đủ chứng cứ xác thực, Công an huyện Tân Kỳ, Công an Nghệ An đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hùng. Thực hiện khám xét nơi ở, đấu tranh làm rõ các vụ việc, nạn nhân bị đối tượng lừa dối chiếm đoạt tài sản.

Những nội dung lừa đảo Hùng chia sẻ để lừa các nạn nhân (ảnh CANA)

Bước đầu Hùng đã khai nhận bản thân không có nghề nghiệp ổn định, lợi dụng mạng xã hội lừa đảo mục đích chiếm đoạt tiền của người khác để tiêu xài cá nhân.

Vụ việc hiện đang được Công an Nghệ An điều tra mở rộng.

Nghệ An: nho Hạ đen bén duyên trên mảnh đất khó

Nghệ An: nho Hạ đen bén duyên trên mảnh đất khó

Nghệ An: vì sao nhiều cán bộ tại thị xã Cửa Lò bị bắt?

Nghệ An: vì sao nhiều cán bộ tại thị xã Cửa Lò bị bắt?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân tuyệt đối không truy cập những đường link lạ

Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân tuyệt đối không truy cập những đường link lạ

01 Jul, 06:42 PM

Kinhtedothi - Theo Công an TP Hồ Chí Minh, thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã ghi nhận nhiều vụ việc đối tượng sử dụng thiết bị phát sóng di động (BTS) xâm nhập trái phép mạng viễn thông để gửi tin nhắn đến các thuê bao di động nội dung quảng cáo cờ bạc, mại dâm hoặc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gian lận công nghệ cao: Bài học đắt giá từ mùa thi tốt nghiệp THPT 2025

Gian lận công nghệ cao: Bài học đắt giá từ mùa thi tốt nghiệp THPT 2025

01 Jul, 04:45 PM

Kinhtedothi - Lần đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng như một công cụ gian lận ngay trong giờ làm bài. Từ việc chụp đề gửi lên ứng dụng giải bài bằng AI đến sử dụng camera siêu nhỏ, tai nghe không dây…, các thí sinh tại Hà Nội và Lâm Đồng đã bị phát hiện và bị khởi tố với cáo buộc làm lộ, chiếm đoạt bí mật Nhà nước.

Phá đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả quy mô lớn

Phá đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả quy mô lớn

01 Jul, 02:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng (vợ của Tâm) cùng 17 đối tượng khác để điều tra về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ