Nghệ An: Người phụ nữ bỏ quên túi xách 16 triệu đồng nhận lại tài sản

Hồ Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lúc vào trụ sở UBND xã để giao dịch, chị Nguyên đã treo túi xách bên trong đựng 16 triệu đồng vào xe người khác mà không để ý.

 
Ngày 26/12, Ban Công an xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã trao số tiền 16 triệu đồng và giấy tờ quan trọng cho chị Trần Thị Nguyên (52 tuổi), trú cùng địa phương.
Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 24/12, Ban Công an xã Đại Đồng nhận được đơn trình báo mất tài sản của chị Trần Thị Nguyên. Theo trình bày của chị Nguyên, trước đó 1 tiếng, chị có đến trụ sở UBND xã giao dịch. Do lơ đễnh, chị Nguyên treo túi xách vào xe máy của ai đó rồi quên mất. Khi phát hiện quên túi xách thì người phụ nữ này cũng không nhớ đã treo vào xe của ai. Trong túi có 16 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân của chị Nguyên.
Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo, Ban Công an xã đã xác minh, trích xuất camera các nhà dân quanh khu vực để truy tìm và phát hiện vào khoảng 10 giờ 30 một người đàn ông đi từ trụ sở ủy ban ra, trên tay lái có treo một chiếc túi xách màu đen. Danh tính người đàn ông này nhanh chóng được xác định là anh N., công dân của xã.
"Khi chúng tôi có mặt tại nhà anh N. thì anh này mới phát hiện mình vô tình mang túi xách chứa nhiều tài sản của người khác về. Anh N. cho biết, khi lấy xe máy để về có phát hiện một chiếc túi xách treo gương trái. Nghĩ là túi xách của con treo lúc sáng nên anh đưa về cho con", Trung tá Nguyễn Anh Tuấn cho hay.
Trước sự chứng kiến của gia đình anh N., Ban Công an xã kiểm tra túi xách thì thấy bên trong có 16 triệu đồng cùng các giấy tờ tùy thân như mô tả của chị Nguyên.