Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: nhiều xã đối diện với ngập lũ sau bão số 10  

Kinhtedothi - Sau khi bão số 10 quét qua với sức tàn phá mạnh, người dân nhiều xã ở tỉnh Nghệ An lại đối diện với ngập lũ, buộc phải sơ tán người và tài sản tới nơi an toàn.

Ngày 29/9, sau khi bão số 10 quét qua gây thiệt hại lớn về tài sản, người dân ở nhiều xã tại Nghệ An lại đối diện với ngập lũ, buộc phải sơ tán tới nơi ở an toàn. 

Từ sáng đến chiều tối 29/9, tại tỉnh Nghệ An nhiều xã đã phải tổ chức di dời các hộ dân vùng nguy cơ ngập lũ tới nơi an toàn, như xã: Quỳ Châu, Quế Phong, Con Cuông, Quỳnh Lưu, Lam Thành, Quỹ Hợp, Tân Châu, Vân Tụ...

Nước lũ dâng nhanh khiến người dân trở tay không kịp, một số hộ chăn nuôi bị thiệt hại nặng. 

Các địa phương khẩn trương hỗ trợ người dân sơ tán, di dời tài sản, bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại cũng như bảo đảm an toàn tính mạng. 

Hình ảnh ngập lũ tại một khu dân cư ở xã Vân Tụ. 

Ngập lũ tại khu dân cư ở xã Quỳ Châu, người dân được lực lượng chức năng tổ chức sơ tán.

Trường học ngập lũ. 

Lực lượng chức năng các xã căng sức hỗ trợ người dân vượt qua bão lũ. 

Theo ghi nhận chiều 29/9, nhiều xã trên địa bàn bị ngập lũ, phải tiến hành sơ tán dân như: xã Con Cuông, đã có 28/36 thôn bị ngập lụt từ 0,5m-1,5m, khoảng hơn 1.650 hộ dân bị ngập; xã Quỳ Hợp, mưa lớn khiến hơn 180 nhà dân bị ngập, trong đó có gần 100 nhà bị ngập từ 2,5 -3m; tại xã Lam Thành, bị cô lập, ảnh hưởng đến 1.563 hộ với 5.170 nhân khẩu.

Ngày 29/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo yêu cầu các xã, phường triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó mưa lũ sau bão, nhất là lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và an toàn hồ đập. Triệt để sơ tán, di dời dân cư tại các khu vực nguy hiểm. Bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân ở nơi sơ tán. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế đi lại khi có mưa lũ lớn.  

Nghệ An ngổn ngang sau bão số 10

Nghệ An ngổn ngang sau bão số 10

Nghệ An: cấm người dân ra đường trong thời điểm bão đổ bộ

Nghệ An: cấm người dân ra đường trong thời điểm bão đổ bộ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

15 Feb, 09:18 PM

Kinhtedothi - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 15/2, tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức hội thi trang trí phòng đón Xuân của các đơn vị đóng quân tại Căn cứ Quân sự Long Sơn.

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

15 Feb, 07:35 PM

Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tham dự Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026 tại Ấn Độ, cán bộ và chiến sĩ Tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân và đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam đã ăn Tết giữa biển Ấn Độ Dương và đón giao thừa sớm hơn quê nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ