Nghệ An: những ngày tháng Tám lịch sử ở Khu di tích Kim Liên
Kinhtedothi - Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, những ngày này, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, Nghệ An) trở thành điểm đến tham quan, tri ân của đông đảo người dân.

Trong không khí tháng Tám lịch sử, hướng tới Tết Độc lập, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên trở thành điểm đến quen thuộc, ý nghĩa của đông đảo người dân cả nước và cả du khách quốc tế.

Đến với Khu di tích Kim Liên dịp này, người dân và du khách đều mang trong mình những xúc cảm đặc biệt, khi cả nước đang hướng về kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đặc biệt, xúc cảm dâng trào nhất thuộc về các cựu chiến binh – những người từng "vào sinh ra tử", sẵn sàng "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

Người dân, du khách chụp ảnh lưu niệm với tác phẩm điêu khắc "Việt Nam - Những trang sử vàng" tại Khu di tích Kim Liên.

Du khách chăm chú lắng nghe thuyết minh viên Trần Thị Thanh Thùy kể về tuổi thơ của Bác tại làng quê Kim Liên, về gia đình và những người láng giềng nghĩa tình. Chính mảnh đất này đã hun đúc, rèn giũa nên một lãnh tụ thiên tài của Nhân dân, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Những ngày này, từ khắp mọi miền Tổ quốc, người dân đều hướng về quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Khu di tích Kim Liên, với mong muốn dâng lên Người những đóa hoa tươi thắm cùng lòng tri ân sâu nặng.

Để phục vụ Nhân dân, du khách về với Khu di tích Kim Liên dịp này, Ban quản lý cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như việc trưng bày các chuyên đề về Đảng về Bác Hồ, về 80 năm trang sử hào hùng, vẻ vang của cả dân tộc.

Những tư liệu trưng bày tại khu di tích là những tư liệu có giá trị sâu sắc trong việc giáo dục thế hệ trẻ hôm nay biết quý trọng tự do, hòa bình, độc lập, góp sức mình dựng xây đất nước ngày càng hùng cường, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới của dân tộc.

Nghệ An: rộn ràng không khí mừng Tết Độc lập
Kinhtedothi - Hòa cùng không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tại Nghệ An, từ miền núi, biên giới đến thành thị, khắp các tuyến đường đều rực rỡ cờ đỏ sao vàng, rộn ràng chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Nghệ An: triển lãm đặc biệt hướng tới kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Kinhtedothi – Nằm trong chuỗi hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (phường Trường Vinh), tỉnh Nghệ An tổ chức nhiều triển lãm chuyên đề đặc biệt, thu hút sự quan tâm lớn từ người dân.

Lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu Nghệ An quy mô 1.000 giường bệnh đạt chuẩn quốc tế
Kinhtedothi - Dự án Bệnh viện Ung bướu Nghệ An giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư hơn 1.259 tỷ đồng, quy mô 1.000 giường đạt chuẩn quốc tế đã về đích sớm 30 tháng, là 1 trong những điểm cầu trực tiếp trong Lễ khánh thành, khởi công 250 dự án toàn quốc nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.