Kinhtedothi - Một hộ gia đình ở xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vừa phát hiện có 8 con trâu bị chết, khả năng do bị sét đánh. Địa phương đã phối hợp với gia đình tiêu hủy, ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng.
Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu Lý Văn Dũng thông tin, tại địa bàn, một hộ gia đình vừa phát hiện có 8 con trâu chết ở trong núi, nơi khu vực thường xuyên chăn thả. Nguyên nhân ban đầu nhận định khả năng do đợt mưa vừa qua, đàn trâu bị sét đánh trúng.
Hiện trường 8 con trâu của gia đình ông Thủy chết trong dịp mưa lũ này.
Số trâu chết trên của gia đình ông Vang Trung Thủy (Bản Ba Cống, xã Châu Hoàn). Trước đó, ông Thủy cho trâu lên khu vực rừng khoanh nuôi bảo vệ của gia đình, cách nhà khoảng 10km để chăn thả nhưng do mưa lớn nên không có người ở lán để canh trâu. Hai ngày nay lên tìm trâu thì phát hiện 8 con trâu đã chết tại khu vực chăn thả, tình trạng đã có dấu hiệu phân hủy.
"Thiệt hại trên 100 triệu đồng cho gia đình ông Thủy trong sự việc này. Chính quyền cũng đã qua động viên gia đình, hỗ trợ di chuyển, tiêu hủy số trâu chết.", Chủ tịch xã Châu Hoàn nêu thêm.
Kinhtedothi - Kinhtedothi – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa có thông tin cảnh bão về nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An trước lượng mưa lớn, lũ trên các sông lên cao.
Kinhtedothi – Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự Nghệ An cho biết, từ ngày 11/9 nhiều thủy điện trên địa bàn thực hiện việc điều tiết nước, tăng lưu lượng xả.
Kinhtedothi - Chiều 11/9, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện địa phương đã cắt cử lực lượng tiếp cận được các hộ dân bản Cha Nga, nhiều ngày qua bản này bị cô lập do sạt lở đường không thể đi lại được.
Kinhtedothi - Từ đêm 13/12, Đà Nẵng sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kèm theo mưa to và gió mạnh trên đất liền lẫn ngoài khơi. Trước diễn biến thời tiết phức tạp, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai các biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân, du khách và hệ thống hạ tầng trọng yếu.
Xổ số trực tiếp miền Bắc mở thưởng vào thứ hai đến chủ nhật hàng tuần. Kết quả XSTT được chúng tôi tường thuật trực tiếp từ các hội đồng XSKT miền Bắc.
Kinhtedothi – 11 tháng của năm 2025, TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho hơn 207.000 người lao động, vượt 22,77% chỉ tiêu kế hoạch năm, đã cho thấy hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn ủy thác và tổ chức các phiên giao dịch việc làm.
Kinhtedothi – Quỹ từ thiện được phép chi tài trợ cho các chương trình đúng tôn chỉ; đồng thời việc vận động, tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoản hoạn sẽ thực hiện theo quy định pháp luật.