DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghệ An: Phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Vinh

Hoàng Phạm
14-06-2021 08:08
Kinhtedothi - Rạng sáng nay 14/6, sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 các đơn vị chức năng tỉnh Nghệ An đã khẩn cấp thực hiện các biện pháp dịch tễ tại khu vực lưu trú của ca bệnh này.
Tin liên quan
 Phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Vinh

Trường hợp vừa được phát hiện này là N.T.M (SN 1999, quê ở xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) hiện đang tạm trú tại khối 4 phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Qua điều tra cho thấy ca bênh có lịch trình, tiếp xúc cực kỳ phức tạp và có dấu hiệu khai báo chưa trung thực.

Do sự khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng chuyên về công nghệ thông tin để xác định địa điểm N.T.M từng có mặt.

Những địa điểm mà cơ quan chức năng xác định được có nhiều điểm rất mới so với lời khai của N.T.M và có sự hiện diện cùng bệnh nhân N.C.T (thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) tại TP Vinh...

Hiện, các lực lượng chức năng Nghệ An đang tạm thời phong tỏa một phần phường Hà Huy Tập gồm các khối: 3, 4,5,6, 8,9,10 và 11. Thực hiện phun khử khuẩn khu vực N.T.M cư trú, cũng như các điểm bệnh nhân từng đến.