Nghệ An: Tạm giữ hình sự tài xế xe khách gây tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người chết

Hoàng Phạm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi xác định nguyên nhân sơ bộ ban đầu về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 16/3 trên Quốc lộ (QL)1A khiến 2 người tử vong, gần 20 người khác bị thương, Công an huyện Nghi Lộc đã ra quyết định tạm giữ hình sự tài xế xe khách.

 Hiện trường vụ tai nạn
Cụ thể, qua trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc cho biết, sơ bộ nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữ xe khách BKS 36B - 034.12 với xe đầu kéo BKS 37V - 0047, rơ moóc 37R-000.24 là do tài xế xe khách không chú ý quan sát, không làm chủ được tốc độ. Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe đầu kéo đang đỗ ven đường để sửa chữa do hư hỏng, tuy nhiên quá trình lưu thông, xe khách đã đâm sầm vào đuôi xe đầu kéo khiến 2 người tử vong, 20 người khác bị thương.
Sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh sơ bộ ban đầu nguyên nhân vụ việc, Công an huyện đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với tài xế xe khách là Nguyễn Văn Tâm (SN 1985, Quảng Xương, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ.
“Công an huyện tiến hành tạm giữ tài xế, xác minh làm rõ và khởi tố theo đúng quy định” - lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc thông tin.
Trước đó, vào khoảng 5 giờ ngày 16/3, chiếc xe khách mang BKS 36B - 034.12 do Nguyễn Văn Tâm điều khiển lưu thông hướng Thanh Hóa - Nghệ An, trên xe có 22 hành khách và lái xe. khi đến địa phận xã Nghi Thuận (Nghi Lộc), Quốc lộ 1A thì bất ngờ đâm vào đuôi xe đầu kéo mang BKS 37V - 0047, rơ moóc 37R - 000.24 bị hỏng đỗ bên đường.
 Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện
Vụ tai nạn khiến chiếc xe khách bị biến dạng phần đầu hư hỏng nặng, nhiều người trên chiếc xe bị thương. Đến chiều cùng ngày xác định có 2 nạn nhân trong vụ tai nạn tử vong, gồm anh Nguyễn Văn Minh (SN 1961) trú tại Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội và bà Trần Thị Thạch (SN 1961, trú TP Sầm Sơn, Thanh Hóa). 20 người khác được đưa vào BV cấp cứu, trong đó có 4 nạn nhân bị khá nặng.
Sáng 17/3, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc Nguyễn Tiến Dũng thông tin thêm: “Sau khi tai nạn xảy ra, huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, CA huyện khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, cấp cứu và hỗ trợ tối đa đối với người tử vong, cũng như bị thương tại BV. Huyện đã cho người túc trực tại các BV có người bị thương điều trị để kịp thời hỗ trợ các nạn nhân. Trong ngày hôm 16/3, nhiều nạn nhân cơ bản ổn định đã xuất viện, còn 4 trường hợp nặng, theo dõi và điều trị.”