Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Nghệ An Nghệ An Trần Xuân Học thông tin cho biết, đơn vị vừa nhận được Quyết định của UBND tỉnh về việc lập Đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân – năm 2024 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thời gian đoàn liên ngành thực hiện việc kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 5/1 đến ngày 10/3.
Đoàn kiểm tra liên ngành gồm 9 thành viên, trong đó Sở NN&PTNT Nghệ An làm Trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có sự tham gia của Sở Công thương, Y tế, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An.
Theo đó, đoàn có nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (nếu có). Tiến hành lập hồ sơ vụ việc và xử phạt vi phạm hành chính đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền theo quy định, báo cáo kết quả kiểm tra cho người, cơ quan có thẩm quyền theo quy định...
Đối tượng kiểm tra là các cơ quan tham mưu, quản lý an toàn thực phẩm của các huyện, thị xã, các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đoàn liên ngành sẽ kiểm tra đột xuất và kiểm tra theo kế hoạch công bố. UBND các huyện, TP, thị xã có trách nhiệm phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành trong quá trình kiểm tra tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn quản lý.
Trao đổi với phóng viên, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An, Phó trưởng đoàn liên ngành Mai Hồng Phong thông tin thêm, hiện nay đoàn đang triển khai các nhiệm vụ theo Quyết định, kế hoạch tỉnh chỉ đạo, khi có thông tin, nội dung quá trình kiểm tra cụ thể, đoàn sẽ có công bố rộng rãi tới báo chí.