Nghệ An: Trao 11 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư tại hội nghị phát triển TP Vinh

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, tại hội nghị triển khai các nội dung thực hiện Thông báo số 55 của Bộ Chính trị để phát triển TP Vinh vừa diễn ra sáng nay (8/9), lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao 1 thỏa thuận và 11 biên bản ghi nhớ hợp tác cho các nhà đầu tư.

Đại diện lãnh đạo TP Vinh và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác đầu tư  
Tại hội nghị, UBND TP Vinh và Tập đoàn Bưu chính viễn thông đã ký kết hợp tác phát triển đô thị thông minh cho TP Vinh và công bố bộ 3 sản phẩm công nghệ thông tin, gồm: Hệ thống phòng họp không giấy tờ VNPT e-Cabinet; hệ thống kết nối cung cầu nông sản - thực phẩm an toàn và hệ thống quản lý phản ánh tương tác trực tuyến Orim - X do Tập đoàn VNPT tài trợ cho TP Vinh.
Cũng tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyên Đắc Vinh; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã trao 11 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư được ký kết giữa UBND tỉnh với các Tập đoàn, các Tổng công ty về nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất đầu tư các dự án trên các lĩnh vực phát triển đô thị, dịch vụ, thương mại, du lịch tại TP Vinh.
Lễ công bố bộ 3 sản phẩm CNTT của Tập đoàn VNPT tài trợ cho TP Vinh
Các dự án được ký kết thỏa thuận và ghi nhớ được trao đợt này, gồm: Dự án Khu đô thị tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An của Tập đoàn Vingroup. Dự án Khu đô thị tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An của Công ty CP Tập đoàn FLC. Dự án Tổ hợp thương mại, du lịch, đô thị Bến Thủy, TP Vinh và các dự án phát triển của Công ty CP Tập đoàn T&T.
Dự án Khu đô thị tại TP Vinh của Công ty CP Euro Window Holding. Dự án Khách sạn 5 sao tại TP Vinh và mở đường bay Quốc tế đến TP Vinh của Công ty CP Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel); Dự án Khu đô thị tại TP Vinh của Công ty CP Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Dự án Trung tâm thương mại tại TP Vinh của Công ty CP Trung tâm thương mại LOTTE Việt Nam; Dự án Trung tâm thương mại tại TP Vinh của Công ty CP Tập đoàn Central Group Việt Nam; Dự án Khu đô thị tại TP Vinh của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland (thành viên của Tập đoàn Ecopark); Dự án Khu đô thị tại TP Vinh của Công ty CP ĐTPT Hạ tầng và Đô thị đường sắt; Dự án Khu hỗn hợp thương mại, đô thị tại TP Vinh của Công ty CP Xuân Nam Việt.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào TP Vinh cho đại diện các tập đoàn, DN. 
Nhân dịp này, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ cho tỉnh Nghệ An 42 tỷ đồng để triển khai xây dựng 600 căn nhà tình nghĩa cho người dân gặp nhiều khó khăn của tỉnh Nghệ An. Ngân hàng TM Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TechcomBank) cũng trao 10 tỷ đồng tài trợ TP Vinh để chỉnh trang tuyến đại lộ Lênin, TP Vinh.
Tại hội nghị, tỉnh Nghệ An cũng đã trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch Tập đoàn BRG về những đóng góp xuất sắc trong việc tài trợ lập quy hoạch xây dựng hai bên Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần