Kinhtedothi – Tối 13/5 tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xảy ra sự việc nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, 2 người khác bị thương. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường, hiện đang bị các lực lượng chức năng tổ chức truy bắt.
Thông tin ban đầu vụ việc cho thấy, khoảng lúc hơn 19 giờ tối 13/5, đối tượng Nguyễn Văn Th (SN 1964, xã Viên Thành, huyện Yên Thành) tìm đến nhà anh trai ruột là ông N.V.H. (SN 1950, xã Viên Thành, huyện Yên Thành) để "nói chuyện.
Tuy nhiên, quá trình tại nhà ông H, anh em xảy ra cãi vã, bất ngờ Th đã dùng hung khí (chưa rõ hung khí) tác động khiến ông H bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án khiến ông H tử vong tại chỗ (ảnh VB)
Khi xảy ra cãi vã to tiếng, ông H bị Th hành hung nghiêm trọng, hai người (một người đàn ông và một người phụ nữ đều đã lớn tuổi, chưa rõ danh tính) hàng xóm lao vào can ngăn tránh sự việc đi quá xa.
Thế nhưng, trong lúc tức giận, đối tượng Th đã sử dụng hung khí gây thương tích nặng cho hai người hàng xóm. Sau khi gây án, Th đã bỏ trốn khỏi hiện trường, hai nạn nhân bị thương được người dân đưa đi cấp cứu.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an, chính quyền xã đã có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm và tiến hành truy bắt đối tượng Th.
Kinhtedothi - Tối 11/5, tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024. Lễ hội Làng Sen năm nay diễn ra từ ngày 11 đến hết ngày 19/5 với nhiều chương trình lớn, ý nghĩa kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Kinhtedothi - Sáng 11/5, ngư dân xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu) đi đánh cá thì phát hiện xác cá voi lớn, trong tình trạng phân hủy nặng dạt vào bãi biển tại địa phương.
Kinhtedothi – Ngày 10/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Đào Thị Mộng Thường ( tỉnh Đồng Tháp) án chung thân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền mà Thường chiếm đoạt của nạn nhân lên tới hơn12 tỷ đồng.
Kinhtedothi - Ngày 8/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự 7 nghi phạm để tiếp tục làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Kinhtedothi - Nghề luật sư là một hành trình gian nan nhưng cao quý, nơi mỗi con người khoác lên mình chiếc sơ mi trắng, thắt cà vạt công lý để phụng sự lẽ phải và bảo vệ công bằng xã hội. Ẩn sau vẻ chỉn chu và bản lĩnh ấy là những tháng ngày miệt mài học hỏi, là những người thầy thầm lặng đã truyền nghề, rèn người và giữ ngọn lửa pháp lý sáng mãi trong lòng các thế hệ luật sư.
Kinhtedothi - Trước tình hình tội phạm ma túy trên biển ngày càng phức tạp, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 1 (Cảnh sát biển Việt Nam) đang tăng cường phối hợp các lực lượng, kiên quyết đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia trên vùng biển Đông Bắc.
Kinhtedothi - GS.TS Nguyễn Minh Đoan, Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, ngoài đào tạo học viên, sinh viên về mặt chuyên môn thì nhà trường còn đào tạo về đạo đức hay những đức tính cần thiết của người làm luật là bảo vệ cái đúng, bảo vệ chân lý, đấu tranh với những cái sai, vi phạm pháp luật.
Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Dĩ An và các lực lượng nghiệp vụ đã đột kích một cơ sở nghi độ chế xe máy trên địa bàn phường Dĩ An, tạm giữ nhiều xe lạ và linh kiện không rõ nguồn gốc.