Kinhtedothi - Khoảng 10 giờ sáng 1/4, trên Quốc lộ 7A đoạn qua xã Bảo Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn hi hữu khiến nhiều người hú vía. Chiếc xe tải trọng lớn đang lưu thông thì bánh bất ngờ rơi ra đâm vào nhà dân.
Chị C (xã Bảo Thành, huyện Yên Thành) chủ ngôi nhà bị bánh xe gây thiệt hại cho biết, vào thời điểm trên khi chiếc xe tải trọng lớn (chưa rõ BKS) đang lưu thông trên QL7A, khi vào khúc cua ở ngã ba thì bất ngờ bánh xe rời khỏi xe, chạy một đoạn khá dài, băng qua đường rồi đâm sầm vào nhà. Rất may tại thời điểm đó không có ai trong cửa hàng nên không thiệt hại về người, nhưng một số tài sản bị hư hỏng nặng.
Hiện trường bánh xe tải rời khỏi xe lao vào nhà dân.
Video do camera người dân quay lại được cho thấy, khi chiếc xe tải trọng lớn chuẩn bị vào cua thì bất ngờ bánh sau ( bánh đôi) rời khỏi xe, lao nhanh qua đường. Cùng thời điểm xảy ra sự việc, thật may mắn khi chiếc xe ô tô con màu trắng thoát nạn trong gang tấc, bánh xe chỉ dừng lại sau khi đâm sầm vào cửa hàng của mộ hộ dân. Nhìn vào video ghi lại vụ việc khiến nhiều người "thót tim”. Ngay sau vụ tai nạn, chiếc xe quay lại để sửa chữa, lắp bánh.
Video xe tải trọng đang chạy thì bánh rơi đâm sầm vào nhà dân
Kinhtedoth - Trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) có 18 trường học gồm cả cấp 1 và cấp 2 tổ chức bán trú cho học sinh nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được công nhận trường bán trú, chính điều này đã và đang gây thiệt thòi cho cán bộ, giáo viên cũng như học sinh.
Kinhtedothi - Theo báo cáo thống kê từ UBND tỉnh Nghệ An, liên quan nhiệm vụ triển khai góp ý dự thảo sửa đổi bổ sung Luật đất đai lần này cơ quan, tổ chức trực thuộc đã tổ chức 1.029 cuộc hội nghị, hội thảo; đã nhận được 9.417 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân.
Kinhtedothi - Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023 sẽ được tổ chức khai mạc vào ngày 14/4 và kéo dài đến ngày 30/4, song song với đó là nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.
Kinhtedothi - Chiều tối ngày 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt, đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, đơn vị liên quan để rà soát việc triển khai các dự án đường sắt kết nối với Trung Quốc.
Kinhtedothi - Ngày 20/5, tại Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Hoàng Gia (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe cho hơn 250 học viên.
Kinhtedothi - Ngày 20/5, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc nam thanh niên điều khiển xe mô tô gây tai nạn với xe đặc chủng của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) khi đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 27.
Kinhtedothi - Chiều 19/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 2, đoạn qua xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khiến một người tử vong tại chỗ.
Kinhtedothi- Các tuyến đường kết nối với Kon Tum đang được Quảng Ngãi tăng tốc nâng cấp nhằm rút ngắn thời gian di chuyển, mở rộng hành lang phát triển Đông - Tây.