Nghe cuộc gọi giả danh nhân viên y tế, người phụ nữ "bay" 250 triệu đồng

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chị N nhận được điện thoại từ đối tượng thông báo vi phạm pháp pháp luật. Các đối tượng yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu. Chị N đã làm theo hướng dẫn của đối tượng và phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất hơn 250 triệu đồng.

Nghe cuộc gọi giả danh nhân viên y tế, người phụ nữ "bay" 250 triệu đồng - Ảnh 1Ảnh minh hoạ.

Ngày 20/5, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 250 triệu đồng với thủ đoạn giả danh cán bộ y tế gọi điện thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19.

Vào sáng 12/5/2022, chị N (SN 1990; trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) nhận được điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ y tế thông báo chị N có đi xét nghiệm Covid-19 nhưng không lấy kết quả. Người này nói chị N bị lộ thông tin cá nhân và cần liên hệ Công an TP Hà Nội để được giải quyết.

Sau đó đối tượng chuyển cuộc gọi cho một đối tượng khác tự xưng là cán bộ Công an và thông báo chị N có liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy và đã có lệnh bắt giữ.

Các đối tượng yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để xác minh. Chị N đã làm theo hướng dẫn của đối tượng. Ngay sau đó chị phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất hơn 250 triệu đồng. Lúc này chị N mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh mạo danh nhân viên y tế, cơ quan Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần