Nghệ sĩ ăn mặc hở hang có thể bị đình chỉ hoạt động nghề 6 tháng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua, Bộ VHTT&DL đã tổ chức giao ban trực tuyến về chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang tại ba điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Tại hội nghị, ông Vương Duy Biên, Cục Trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chỉ ra những hiện trạng và nguyên nhân sai phạm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn hiện nay. Ông Vương Duy Biên cũng đã đề ra một số giải pháp nhằm chấn chỉnh, đưa hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang vào nền nếp: Yêu cầu các cơ quan quản lý địa phương tăng cường trách nhiệm thanh tra, quản lý; Gấp rút bổ sung hình thức xử phạt vi phạm trong nghệ thuật biểu diễn nghiêm khắc hơn, cụ thể: Tăng mức phạt tiền, đình chỉ hoạt động nghề từ 3 -6 tháng, không cho phép xuất hiện trên các phương tiện truyền thông; Một thông tư liên tịch giữa Bộ VHTT&DL, Bộ TT&TT và Bộ Công an sẽ được ra đời nhằm ngăn chặn sai phạm của hoạt động biểu diễn. Tới đây, hai giải pháp đầu tiên có thể được bổ sung vào các văn bản quy định công tác quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Các cơ quan quản lý, các nghệ sĩ tham gia hội nghị đã bàn luận sôi nổi về các biện pháp ngăn chặn sai phạm trong hoạt động biểu diễn hiện nay. Tất cả các ý kiến đều đi đến thống nhất, bên cạnh việc hoàn thiện các văn bản pháp luật, quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, cần tăng cường công tác giáo dục, nâng cao ý thức cho các công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật và các nghệ sĩ. Theo thông báo Bộ trưởng Bộ VHTT&DL  Hoàng Tuấn Anh, trong tháng tới, Nghị định mới về quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn, thay cho Nghị định 47 sẽ được ban hành. Sau khi Nghị định mới có hiệu lực sẽ giải quyết phần nào những vấn đề bức xúc của dư luận về sai phạm trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật.