Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ sĩ Nhật Bản dệt “Thủy triều cảm xúc”

Kinhtedothi - Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc” của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.

Triển lãm “Thủy triều cảm xúc” (A Tide of Emotions) bao gồm các tác phẩm được thực hiện dành riêng cho không gian VCCA, như một lời phản hồi đối với kiến trúc độc đáo, thi vị nơi đây. Tác phẩm chính cùng tên với triển lãm phủ kín không gian rộng lớn với mạng lưới chỉ đỏ – chất liệu tiêu biểu cho thực hành nghệ thuật của Chiharu Shiota – kết nối với những con thuyền cũ mang đầy lịch sử và những câu chuyện, ẩn chứa vô số ẩn dụ về đất nước Việt Nam, nơi đường bờ biển trải dài ngút tầm mắt.

Hình ảnh tác phẩm sắp đặt của Nghệ sĩ Chiharu Shiota.

Triển lãm “Thủy triều cảm xúc” là sự kiện trưng bày đầu tiên của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam. Với thông điệp mang tính phổ quát và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây sẽ là sự kiện nghệ thuật quan trọng và ý nghĩa dành cho công chúng, mở ra những góc nhìn mới mẻ đa chiều đối với thế giới và cuộc sống.

Từ đôi bàn tay khéo léo, Chiharu Shiota dệt nên những sợi chỉ cuộc sống, biến những vật liệu dung dị đời thường thành những thứ kì vĩ. Hàng trăm nghìn sợi chỉ như những con đường đan xen giữa quá khứ và hiện tại, gợi liên tưởng về nghệ thuật thư pháp của một thế giới cổ đại và truyền thống với hàng nghìn khung dệt.

Triển lãm mở cửa từ ngày 4/10/2023 đến hết ngày 30/3/2024 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Trong khuôn khổ triển lãm, VCCA sẽ tổ chức các sự kiện giáo dục nghệ thuật phong phú, nhằm giúp khán giả hiểu hơn về các tác phẩm cũng như thực hành của nghệ sĩ Chiharu Shiota.

Chiharu Shiota (sinh năm 1972) là nghệ sĩ đương đại người Nhật Bản, hiện sống và làm việc tại Berlin, Đức. Chiharu Shiota nằm trong số những nghệ sĩ đương đại tài năng và thành công nhất trên thế giới hiện nay, có tác phẩm trưng bày ở nhiều bảo tàng và triển lãm danh tiếng ở các khu vực. Đặc biệt, cô từng được chọn làm nghệ sĩ đại diện cho Nhật Bản tham gia Venice Biennale (năm 2015), triển lãm quốc tế uy tín và lâu đời nhất được tổ chức 02 năm một lần tại Venice, Ý.

Hậu Giang: Triển lãm tranh 'Áo bà ba xưa và nay'

Hậu Giang: Triển lãm tranh 'Áo bà ba xưa và nay'

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Bản ghi nhớ” – Lời tuyên bố mới của Quả Dưa Hấu

“Bản ghi nhớ” – Lời tuyên bố mới của Quả Dưa Hấu

12 Feb, 07:02 PM

Kinhtedothi - Gần ba thập kỷ trước, khi thị trường nhạc Việt còn chập chững bước vào thời kỳ thần tượng hóa, Quả Dưa Hấu xuất hiện như một biểu tượng của lớp thanh niên thành thị với phong cách trẻ trung, văn minh, hiện đại và đầy khát vọng. Họ tan rã khi ánh hào quang còn chưa kịp tắt hẳn, để lại phía sau một khoảng trống và những giai điệu in hằn trong ký ức thế hệ 7X, 8X.

Ca sỹ nhí Dương Đức Hải khoe giọng cùng DTAP trong Xuân Quê Hương

Ca sỹ nhí Dương Đức Hải khoe giọng cùng DTAP trong Xuân Quê Hương

09 Feb, 11:22 PM

Kinhtedothi - Chàng ca sỹ nhí Dương Đức Hải - một “hiện tượng” của làng nhạc phía Bắc trong năm 2025 - vừa có màn khoe giọng khá ấn tượng với nhóm DTAP qua ca khúc Nhà tôi có treo một lá cờ, trong chương trình nghệ thuật Xuân quê hương vừa diễn ra tối qua tại Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ