Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đoạt ngôi quán quân Project Runway với tuổi đời còn rất trẻ - 18 tuổi, Lý Giám Tiền...

Kinhtedothi - Đoạt ngôi quán quân Project Runway với tuổi đời còn rất trẻ - 18 tuổi, Lý Giám Tiền là một cái tên được trông đợi mỗi lần xuất hiện, hứa hẹn sẽ là một chân dung sáng tạo nổi bật tại Việt Nam trong thời gian tới.

BST mới nhất của Lý Giám Tiền vẫn là kỹ thuật đã từng được vận dụng thành công ở chung kết của cuộc thi Nhà thiết kế Việt Nam, xếp chồng nhiều lớp chất liệu thành những mảng khối 3D lớn rồi cho chúng uốn lượn sắp xếp ngẫu hứng hoặc đối xứng trên trang phục.
Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 1
Điều đáng nói ở đây là những kĩ thuật tạo khối 3D này đã được Lý Giám Tiền trau chuốt và hoàn thiện hơn rất nhiều, đồng thời cách lựa chọn chất liệu chuẩn xác đã khiến tăng giá trị những thiết kế lên bội phần. Chỉ trong bảng màu trắng, xám, đen và nhũ đồng, các thiết kế của Lý Giám Tiền khiến người xem không thể rời mắt bởi cách bố trí rất hợp lý các chi tiết độc đáo trong từng mẫu trang phục.

 
Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 2
Cảm hứng chính của bộ sưu tập là nghệ thuật ảo ảnh thị giác - op art, đang là một xu hướng nổi trội trên thế giới và được các nhà thiết kế trong nước khai thác rất nhiều thời gian gần đây.
Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 3
Tuy nhiên, op art của Lý Giám Tiền toát ra chất riêng không trộn lẫn bởi được lồng ghép khéo léo trong những kiểu đầm đuôi cá phồng to hay đầm bút chì đơn giản bằng những đường lượn ngẫu hứng rất đặc trưng của NTK trẻ. Kỹ thuật này còn được áp dụng với chất liệu da nhũ đồng tạo những “lọn” kim loại rất độc đáo trên trang phục. Bên cạnh đó những trang phục ứng dụng ở phần đầu với đường cắt sạch, đứng phom phối hợp màu sắc hợp lý cũng thể hiện thẩm mỹ rất tinh tế và hiện đại của Lý Giám Tiền.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng:
Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 4

Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 5

Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 6

Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 7

Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 8

Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 9

Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 10

Nghệ thuật ảo ảnh thị giác của Lý Giám Tiền - Ảnh 11