Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghênh ngang vác súng dạo phố

KTĐT - Tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe SH do hai người đàn ông trung niên điều khiển, tổ công tác phát hiện dưới cốp xe có 2 khẩu súng...
Khoảng 15h30’ chiều qua (5/1) tại ngã ba Kim Đồng – Giải Phóng, khi tổ công tác Y12/141 do Trung tá Phạm Ngọc Hải làm tổ trưởng phát hiện chiếc xe máy SH 14H5 – 1981 do hai người đàn ông trung niên điều khiển. Tuy cả hai người này đều chấp hành nghiêm luật giao thông nhưng linh tính nghề nghiệp của các chiến sĩ trinh sát mách bảo có điều bất thường.

Đúng như dự đoán, khi tổ công tác tiến hành kiểm tra chiếc xe thì cả hai người đàn ông đều giả vờ gọi điện thoại hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, hành động này không qua khỏi con mắt của những trinh sát dày dạn kinh nghiệm, hai đối tượng phải ngoan ngoãn đứng yên để tiến hành kiểm tra.
 
 
 
Hai khẩu súng được phát hiện trong cốp xe máy

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe máy một chiếc hộp catton, bên trong đựng hai khẩu súng. Lúc này cả hai người đàn ông đã ngay lập tức bị tổ công tác khóa tay bằng còng số 8 và đưa về công an phường Giáp Bát để làm rõ.

Tại công an phường Giáp Bát, danh tính của hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Đình Đức (SN 1955, HKTT tại tổ 38, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Bá Sơn (SN 1965, HKTT tại 340, ngõ Quỳnh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cả hai đối tượng vẫn cứng đầu không chịu khai, hai khẩu súng trên cả hai cũng cho biết không hề biết nó có ở xe vì chiếc xe này là xe đi mượn. Cả người và xe sau đó được công an phường Giáp Bát đưa về phòng Cảnh sát hình sự (công an Hà Nội) để làm rõ.

Trung tá Phạm Ngọc Hải cho biết: Hai khẩu súng trên, một khẩu được xác định là súng bắn bi, độ sát thương là rất lớn, trong băng đạn của khẩu súng này vẫn còn 4 viên bi.

Khẩu súng còn lại được xác định là khẩu K59 đã cũ, chữ số trên súng đã bị mờ. Thời điểm kiểm tra, khẩu súng này không có đạn.

Cũng theo trung tá Phạm Ngọc Hải, Đức là một đối tượng tương đối cứng đầu, vừa ra tù sau 15 năm chịu án ma túy. Tuy nhiên khi được hỏi đã có tiền án tiền sự chưa, đối tượng đã trả lời rằng: “Tiền án tiền sự nhiều quá rồi không nhớ nổi nữa”.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc của hai khẩu súng trên.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ