Nghi án tiệm kim hoàn bị trộm 160 lượng vàng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tờ mờ sáng tiểu thương chợ Nhu Gia ở Sóc Trăng nhốn nháo khi hay tin tiệm vàng Hoàng Loan bị trộm đột nhập. Công an đã vào cuộc điều tra vì số tài sản bị mất trị giá gần 6 tỷ đồng.

Sáng 11/12, Công an tỉnh Sóc Trăng nhận được trình báo của chủ tiệm vàng Hoàng Loan ở chợ Nhu Gia, xã Thạnh Phú (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) khi họ ngủ dậy thì phát hiện hàng trăm lượng vàng trong tủ không cánh mà bay.

Cơ quan điều tra nhanh chóng có mặt tại hiện trường khám nghiệm căn nhà lầu nằm ngay góc đường ở khu 1, xã Thạnh Phú đối diện với nhà lồng chợ Nhu Gia được vợ chồng anh Văn Thanh Hoàng (36 tuổi) sử dụng vào việc kinh doanh vàng. Dẫn cảnh sát lên lầu, chủ tiệm chỉ hướng được cho là đã bị trộm đột nhập vào đêm hôm vì la phông bị phá thủng, mái tôn có dấu cắt để bóc đi một lỗ vừa người chui vào. Tủ trưng kim hoàn bày bán trước nhà bị cạy tung nhưng chủ nhà không hề hay biết nên họ cho rằng có khả năng hung thủ đã xông thuốc mê.

Trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Đặng Văn Phé - Trưởng Công an huyện Mỹ Xuyên - cho biết đêm hôm qua vợ chồng anh Hoàng cùng ngủ trong nhà với 3 đứa con đang độ tuổi đi học. Hàng ngày tiệm vàng này có thuê một thợ bạc và một phụ nữ lớn tuổi giúp việc nhưng đến chiều hai người này đã về nhà riêng. Thời gian gần đây hoạt động kinh doanh của tiệm vàng Hoàng Loan diễn ra bình thường, không có dấu hiệu gì cho thấy sự bất ổn.

Theo khai báo của chủ tiệm vàng, tài sản bị mất trên 160 cây vàng các loại với tổng giá trị khoảng 6 tỷ đồng.