DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghi can chém trọng thương CSGT bị vây bắt sau nhiều ngày lẩn trốn

02-03-2014 09:43
Kinhtedothi - Sau buổi chiều huy động hàng trăm cảnh sát vây bắt hụt Sơn “Liên Xô”, Công an Hải Phòng đã bắt được đối tượng này tại nhà một người khác. Sơn “Liên Xô” là nghi can chính trong vụ gây thương tích cho CSGT xảy ra gần đây.
Chiều tối 1/3, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) phối hợp với công an TP  Hải Phòng tổ chức bắt gọn nghi can chính trong vụ hành hung trung úy CSGT Vũ Thế Thắng ngày 25/2 trước đó. Đối tượng vừa bị cơ quan công an bắt giữ là Vũ Thanh Sơn, có biệt danh là Sơn “Liên Xô”, sinh năm 1963, ở số nhà 342 đường Tô Hiệu, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Đối tượng bị bắt khi đang lẩn trốn trong ngõ 199 đường Tô Hiệu, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.
Căn nhà cuối ngõ 119 Tô Hiệu - nơi Sơn Liên Xô bị bắt giữ
Căn nhà cuối ngõ 119 Tô Hiệu - nơi Sơn "Liên Xô" bị bắt giữ.
Trước đó, Sơn đã thoát được cuộc vây bắt của  hàng trăm cảnh sát  tại khu vực trường THPT Trần Nguyên Hãn, nằm trên đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hải Phòng.
Sau đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an Hải Phòng đã nhanh chóng khoanh vùng và đột kích điểm ẩn náu của đối tượng. Sơn bị bắt khiđang ẩn náu tại  nhà của Nguyễn Trọng Tuấn, SN 1957. Đây là căn nhà nhỏnằm ở đoạn cuối ngách, hạn chế người đi lại. Tuấn - kẻ cho Sơn náu mình - là một đối tượng nghiện hút, hành nghề xe ôm, sống một mình. 
Bên trong căn nhà có đục sẵn một lỗ thủng để giúp Sơn có lối thoát thân nếu bị phát hiện. Tuy nhiên, vào thời điểm công an ập vào, do cơ quan công an đã bố trí các điểm chốt chặn nên đối tượng không thể thoát thân. Đối tượng điên cuồng chống trả lại lực lượng cảnh sát; khi biết khó thoát liền dùng dao định cắt tay tự vẫn.
Sau khi dẫn giải Sơn “Liên Xô” về trụ sở điều tra, cơ quan công an tiếp tục truy bắt nghi can thứ hai trong vụ án là Xuân "điên".
Như thông tin đã đưa, sáng sớm ngày 25/2, Trung úy  Vũ Thế Thắng bị một nhóm người lạ dùng rìu bổ gây trọng thương, cướp đi xe máy và nhiều tư trang. Sau đó chiếc xe và tư trang của CSGT này đã được tìm thấy, duy chỉ có khẩu súng là bị mất.
Ảnh hai đối tượng được chia sẻ trên các trang mạng cá nhân để kêu gọi tinh thần tố giác tội phạm
Ảnh hai đối tượng được chia sẻ trên các trang mạng

để kêu gọi tinh thần tố giác tội phạm của nhân dân
Trong nhiều ngày qua, trên các trang mạng cá nhân của người dân Hải Phòng lan truyền thông tin truy tìm hai đối tượng Sơn và Xuân trong vụ gây thương tích cho Trung úy Thắng. Được biết hai đối tượng này từng có thời gian chịu án tù giam ở trại giam mà Trung úy Thắng từng làm cán bộ quản giáo.
TAG: