Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghi can cướp ngân hàng ở Phúc Thọ khai gì tại cơ quan công an?

Kinhtedothi - Tại cơ quan công an, Phạm Anh Hào khai nhận, bản thân đã vay ngân hàng một khoản tiền để góp vốn mua xe ô tô làm dịch vụ chở khách. Để có tiền trả ngân hàng và chi trả mọi sinh hoạt thì chỉ còn cách... đến ngân hàng cướp.
 Đối tượng Hào bị bắt giữ cùng tang vật .
Ngày 16/3, tại cơ quan điều tra, Phạm Anh Hào (SN 1978, ở số nhà 64, ngõ 179 Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) là đối tượng dùng súng bật lửa và mìn giả cướp tiền tại phòng giao dịch Ngân hàng BIDV ở huyện Phúc Thọ, đã khai nhận hành vi.
Phạm Anh Hào khai nhận, bản thân đã vay ngân hàng một khoản tiền để góp vốn mua xe ô tô làm dịch vụ chở khách. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên công việc khó khăn. Trước sự hối thúc của hãng taxi cùng với khoản nợ hàng tháng phải trả ngân hàng; nếu không có tiền trả, Hào bị thu hồi xe, khiến đối tượng quẫn trí. Hào nghĩ, để có tiền trả ngân hàng và chi trả mọi sinh hoạt thì chỉ còn cách... đến ngân hàng cướp. Hào cũng khai nhận, biết đi cướp là phạm pháp nhưng cùng quẫn làm như vậy và rất ân hận.
Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 11 giờ 55 phút ngày 15/3, đối tượng Phạm Anh Hào đã có 1 tiền án tội “Trộm cắp tài sản”, làm nghề lái xe taxi) mang một khẩu súng ngắn dạng bật lửa và một khối bên ngoài bọc bằng băng dính đen có que kiểu ăng ten vào phòng giao dịch Ngân hàng BIDV Chi nhánh Sơn Tây, địa chỉ tại ngã tư Gạch (huyện Phúc Thọ).
Vào ngân hàng, Hào để khối bọc băng dính đen trước cửa ra vào, tay phải cầm súng yêu cầu nhân viên cho tiền vào túi mang theo sẵn và đe dọa cho nổ mìn, nổ súng. Ngay sau đó, nhân viên ngân hàng đã ấn chuông báo động kết nối với Công an huyện Phúc Thọ. Theo yêu cầu của Hào, nhân viên ngân hàng đã đưa cho đối tượng 76 triệu đồng.
Nhận được tiền, Hào bỏ chạy ra ngoài cửa thì bị Công an huyện Phúc Thọ và bảo vệ, nhân viên ngân hàng bắt và thu giữ toàn bộ tang vật. Công an huyện Phúc Thọ cũng đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Phúc Thọ tiến hành khống chế, bảo đảm an toàn khối bọc băng dính nghi là mìn.
Hiện CQĐT Công an huyện Phúc Thọ đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Anh Hào để điều tra về hành vi Cướp tài sản.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ