Nghi can vụ thảm sát 4 bà cháu khai gì tại cơ quan điều tra?

Hoa Vinh - Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 26/9, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, xác nhận đã bắt được Doãn Trung Dũng (SN 1971, trú tại tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nghi phạm bị tình nghi tham gia giết 4 người ở Quảng Ninh. Thứ trưởng Bộ Công an là người trực tiếp chỉ huy vây bắt nghi phạm.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết: “Cơ quan CSĐT đã bắt được Doãn Trung Dũng nghi phạm bị tình nghi tham gia giết 4 người ở Quảng Ninh, vào khoảng hơn 20h ngày 26/9".
 Nghi can Doãn Trung Dũng đã bị bắt.
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cũng chia sẻ: Các chiến sĩ cảnh sát, không ngại gian khó, khẩn trương truy bắt nghi phạm cả ngày lẫn đêm, để đưa về quy án. Khi bắt được đối tượng, các chiến sĩ cảnh sát đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và các chiến sĩ cảnh sát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nghi phạm Doãn Trung Dũng không thể chống cự…
Theo một nguồn tin, cơ quan điều tra bắt được tên này khi hắn đang ở nhà mẹ đẻ tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Trong quá trình lực lượng chức năng truy bắt, phong tỏa hắn ngồi uống cà phê nghe ngóng tình hình.

Tại cơ quan công an, Doãn Trung Dũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của đối tượng Doãn Trung Dũng, ngày 23/9, Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh chơi. Ngồi đến tối muộn, thấy chị Thanh không có nhà, Dũng xin bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh) cho ngủ nhờ.

Vì Dũng là cháu rể nên bà Hát đã đồng ý. Lúc đó, trong nhà chỉ có bà Hát và 2 con ruột chị Thanh là Phạm Đình Hưng (9 tuổi) và Phạm Thu Hà (8 tuổi); cháu Vũ Khánh Huyền (3 tuổi - là con gái chị gái chị Thanh).

Tối hôm đó, chờ lúc mọi người đi ngủ, Dũng đã lấy ma túy đá ra sử dụng và lên cơn phê thuốc. Trong cơn phê ma túy, hắn thấy tiếng động cửa và nhìn thấy bà Hát, hắn liền lấy dao khống chế, sát hại bà Hát và các nạn nhân còn lại. Trước khi bỏ trốn hắn đã lục tủ vơ vét nhiều tư trang của gia đình.

Nghi phạm Doãn Trung Dũng là cháu rể bà Hát (mẹ vợ của Dũng là chị bà Hát). Vào tháng 1/1990, Dũng phạm tội cướp tài sản, bị TAND TP Hải Phòng xử phạt 7 năm 6 tháng tù giam. Sau khi ra tù, Dũng về Hải Phòng sinh sống. Vào ngày 21/9/2003, Dũng bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 9 năm tù. Đến ngày 13/8/2010, mãn hạn tù, Dũng về sinh sống tại phường Trưng Vương.
Theo Thứ trưởng Bộ Công an ngay sau khi bắt được Doãn Trung Dũng, cơ quan CSĐT đang khẩn trương lấy lời khai, đồng thời tiến hành điều tra, làm rõ. Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng và các vấn đề liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT sẽ thông báo sau.
Trước đó, ngày 25/9, Công an Quảng Ninh xác định nghi can liên quan vụ đột nhập sát hại 4 bà cháu tại căn nhà ở phường Phương Nam, TP Uông Bí, là Doãn Trung Dũng (45 tuổi), cháu rể gia đình nạn nhân, có 2 tiền án, địa chỉ thường trú tại tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Khoảng 12h00 ngày 26/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định truy nã đặc biệt số 61/QĐ-PC45 về tội “Giết người và Cướp tài sản” với đối tượng này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần