DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghi ngờ hóa chất gây ung thư có trong thức ăn nhanh

14-07-2014 09:03
Kinhtedothi - Cục ATTP, Bộ Y tế vừa đề nghị Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia triển khai gấp việc lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC
Cục ATTP, Bộ Y tế vừa đề nghị Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia triển khai gấp việc lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để xét nghiệm chỉ tiêu chất acrylamide và chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH), đây đều là những chất gây ung thư thường xuất hiện trong thực phẩm chiên, rán. Các xét nghiệm phải được hoàn tất nhanh chóng và gửi báo cáo kết quả về Cục ATTP trước ngày 21/7.

TAG: