Nghi ngờ “tè” bậy, thuê người chém dằn mặt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nghi ngờ nhân viên tiệm điện thoại bên cạnh “tè” bậy vào hiệu sách của mình, Bùi Đức Thanh đã nhờ người ra tay dằn mặt…

Trong phiên phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM ngày 11-7 đã tuyên y án 8 năm tù giam đối với Nguyễn Văn Đới (SN 1976, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu), giảm án còn 4 năm 6 tháng tù đối với Bùi Đức Thăng (SN 1977, sơ thẩm 6 năm tù) và Trần Anh Phước (SN 1974, sơ thẩm 5 năm tù) cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Tuấn Thanh và Vũ Thiện Minh cùng bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 7 năm tù nhưng không kháng cáo.

Theo cáo trạng, cửa hàng sách Phú Mỹ của Bùi Đức Thăng ở sát bên cạnh tiệm điện thoại Hải Nguyên của anh Nguyễn Tiến Hải. Năm 2007, nhân viên của tiệm Hải Nguyên trong một lần nhậu đã đạp vào bảng hiệu của nhà sách gây hư hỏng, nhưng đã được giải quyết.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó, nhà sách Phú Mỹ liên tục bị người khác tiểu tiện vào cửa, gây mất vệ sinh trong và ngoài cửa hàng. Cho rằng nhân viên tiệm Hải Nguyên gây ra, Thăng đã gửi đơn thưa nhưng nhưng do không có bằng chứng nên công an không xử lý. Bức xúc, Thăng nhờ Trần Anh Phước (em con chú ruột của vợ) lên hòa giải hoặc nhờ người "xử" giùm.

Ngày 11-1-2008, lúc ngồi nhậu cùng Nguyễn Văn Đới, Phước kể lại sự việc trên và đồng thời nhờ Đới giúp đỡ với giá 1.000.000 đồng.

Tối ngày 12-1-2008, Đới đi cùng Trần Văn Hùng, Nguyễn Tuấn Thanh (tức Bé sún), Vũ Thiện Minh (tức Mắm già) đến hiệu sách để nhận diện.

Sáng hôm sau, Thanh cùng Minh đi vào trong tiệm Hải Nguyên vờ mua thẻ cào rồi rút mã tấu ra chém anh Hải. Khi nạn nhân bỏ chạy, Thanh tiếp tục đuổi theo truy sát, gây thương tích 45%. Bị những người trong tiệm tri hô nên Thanh, Minh lên xe do Hùng chờ sẵn, tẩu thoát.

Bị bắt, Hùng im lặng, không khai các đồng phạm. TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xử phạt Hùng 7 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Hơn hai năm sau, tháng 7-2011, CQĐT mới phát hiện và khởi tố thêm các bị cáo nói trên.