DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghi phạm dùng dao tấn công ở Anh bị tâm thần

Hà PhươngTheo The Guardian
04-08-2016 16:02
Kinhtedothi - Sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao ở trung tâm thủ đô London đêm 3/8 (giờ địa phương) khiến 6 người thương vong, cảnh sát Anh đã công bố kết quả điều tra ban đầu, theo đó hung thủ bị bắt tại chỗ có biểu hiện mắc bệnh tâm thần.
Phát biểu trước báo giới, Trợ lý Cảnh sát trưởng London Mark Rowley cho biết, đối tượng bị bắt là một thanh niên (19 tuổi) và có dấu hiệu thần kinh bất thường. Đây là yếu tố quan trọng trong quá trình xác định động cơ của hung thủ. Tuy nhiên, giới chức an ninh Anh cũng nhấn mạnh, hiện cảnh sát vẫn đang để ngỏ mọi khả năng.
Lực lượng cảnh sát Anh được tăng cường tại khu vực hiện trường.
Lực lượng cảnh sát Anh được tăng cường tại khu vực hiện trường.
Sau khi bị bắt và đưa đi kiểm tra, nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao của trung tâm thủ đô London đã được xuất viện, hiện đang bị giam giữ tại một trụ sợ cảnh sát ở phía Nam thủ đô London.
Theo đó, sau loạt các vụ tấn công ở Pháp và Đức thời gian gần đây, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã đưa ra cảnh báo, châu Âu đang phải đối mặt với một mối đe dọa lớn từ các cuộc tấn công khủng bố kiểu mô hình được gọi là “Sói đơn độc”. 
TAG: