Nghi phạm vụ đánh bom Thái Lan có thể đã trốn sang Malaysia

Tuyết NhungTheo Malay Mail Online
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một nghi phạm trong vụ đánh bom ở Phuket, Thái Lan hồi tuần trước được cho là đã đào tẩu sang Malaysia sau khi giới chức nước này chính thức phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Hiện trường vụ đánh bom ở TP Hua Hin, Thái Lan
Hiện trường vụ đánh bom ở TP Hua Hin, Thái Lan
Theo thông tin mới nhất do cảnh sát Thái Lan cung cấp, đối tượng Ahama Lengha, người tỉnh Narathiwat, đã bị phát lệnh truy nã sau khi dấu vết ADN tại hiện trường vụ nổ bom khớp với mẫu ADN của đối tượng mà cảnh sát đã thu được trong cuộc điều tra về một vụ nổ bom khác hồi năm 2008.

Chính đối tượng này cũng đã bị truy nã trong năm đó vì bị cho là có liên quan đến các vụ bạo lực ở các tỉnh miền Nam Thái Lan. Kể từ đó, Ahama Lengha đã đảo tẩu, lẩn trốn và làm việc tại một nhà máy sản xuất phân bón ở Malaysia nhưng vẫn thường xuyên qua lại biên giới 2 nước.

Phó phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan Kissana Phatanacharoen cho biết, đại diện cảnh sát nước này đang làm việc với phía an ninh Malaysia để truy lùng đối tượng trên và sẽ công bố kết quả ngay khi nhận được những thông tin hữu ích từ chính phủ Malaysia.

Phuket là một trong các tỉnh miền Nam Thái Lan xảy ra 11 vụ nổ bom hồi tuần trước làm 4 người thiệt mạng và 35 người bị thương. Giới chức Thái Lan hiện vẫn chưa xác định được thủ phạm gây ra vụ nổ bom là nhóm chống đối hay tổ chức khủng bố.