Nghị sĩ IPU thảo luận về an ninh mạng và quản trị nguồn nước

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vấn đề an ninh mạng và quản trị nguồn nước cũng sẽ trở thành chủ đề chính trong phiên...

Kinhtedothi - Vấn đề an ninh mạng và quản trị nguồn nước cũng sẽ trở thành chủ đề chính trong phiên thảo luận của Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU.

Tiếp tục chương trình nghị sự trong khuôn khổ Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới IPU-132, trong ngày hôm nay (29/3) diễn ra các phiên họp của Ủy ban Thường trực về Hòa bình và An ninh Quốc tế, Ủy ban Thường trực về Phát triển Bền vững, Tài chính và Thương mại, Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU và một số sự kiện quan trọng khác.

 
Nghị sĩ IPU thảo luận về an ninh mạng và quản trị nguồn nước - Ảnh 1

 
Theo đó, tại 2 Ủy ban, các nghị sĩ IPU sẽ thảo luận Dự thảo Nghị quyết “Chiến tranh mạng – Mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh thế giới”, Dự thảo nghị quyết “Định hình cơ chế mới về quản trị nguồn nước: Thúc đẩy hành động của Nghị viện về vấn đề nước”.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng, chiến tranh mạng là một cuộc chiến không có tiếng súng, cuộc chiến không biên giới nhưng hậu quả của nó có thể còn khủng khiếp, lớn hơn cả chiến tranh hạt nhân.

Đối với vấn đề quản trị nguồn nước, nghị sĩ các nước sẽ thảo luận về một Nghị quyết nhằm tạo ra cơ sở pháp lý quốc tế quan trọng, thúc đẩy sự hợp tác hành động của Nghị viện các nước trong việc cùng nhau bảo đảm thực hiện Quyền con người về nước và vệ sinh đã được Đại hội đồng LHQ thông qua năm 2010.

Vấn đề an ninh mạng và quản trị nguồn nước cũng sẽ trở thành chủ đề chính trong phiên thảo luận của Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU.

Trong ngày hôm nay còn diễn ra Hội nghị Hiệp hội các Tổng Thư ký Nghị viện ASGP, trong đó Quốc hội Việt Nam kỳ vọng sẽ tìm kiếm được mô hình giúp việc cho Quốc hội hiệu quả hơn.