Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghi vấn án mạng kinh hoàng từ hiện trường vụ hỏa hoạn 5 người tử vong ở Đà Lạt

Kinhtedothi - Sáng 13/3, qua công tác khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong tại TP Đà Lạt, cơ quan chức năng thu giữ 1 bình gas mini, 1 can nhựa nghi được dùng để đựng xăng.
Bình ga mini được thu giữ tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: CAND.
Liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 5 người tử vong xảy ra tối 12/3, tại dãy nhà tập thể khu biệt thự số 13 (khu chợ gạo) đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt, sáng 13/3, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra theo hướng 1 vụ án.
Cụ thể, quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 1 bình gas mini, 1 can nhựa nghi được dùng để đựng xăng. Nạn nhân thứ 5 tử vong cùng 4 thành viên gia đình ông Nguyễn Thông Thăng được xác định là hàng xóm, tên Trần Văn Q. (49 tuổi).

Báo Lâm Đồng dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh cho biết, ông Q. có phòng sát bên hộ gia đình nạn nhân. Từ trích xuất camera của 1 hộ dân nằm cạnh khu biệt thự số 13 cho thấy, khoảng gần 19h tối 12/3, ông Q. có cầm theo bình xăng, một khò ga mini. Trước khi đi vào nhà ông Thăng, ông Q. có động tác bật đèn khò ngay ngoài đường. Sau đó khoảng 20 phút thì vụ hỏa hoạn thương tâm xảy ra.

Trước đó, ngày 30 tháng Chạp ông Thăng và ông Q. có xảy ra ẩu đả nghiêm trọng khiến ông Thăng bị thương phải nhập viện điều trị. Cơ quan chức năng đang trong thời gian chờ giám định thương tật để xử lý ông Q. thì xảy ra vụ việc.

Đại diện Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng nhận định, đây là nghi án giết người đặc biệt nghiêm trọng nhưng chưa thể khởi tố vụ án bởi chứng cứ ban đầu xác định nghi phạm đã tử vong. Hiện cơ quan công an đang tiến hành giám định ADN của cả 5 người thiệt mạng trong căn nhà của gia đình ông Thăng để phục vụ công tác điều tra.
Hiện trường vụ hỏa hoạn tối 12/3.
Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, vào khoảng 19h20 ngày 12/3, nhiều người dân trong khu vực phát hiện lửa và khói bốc cao từ dãy nhà tập thể khu biệt thự số 13 (khu chợ gạo) đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt kèm theo nhiều tiếng la hét phát ra nên đã hô hoán đồng thời cấp báo lực lượng chức năng địa phương.

Ngay sau đó, khoảng 100 chiến sĩ cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng cùng hơn 10 xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường dập lửa, triển khai phương án cứu người. Nhưng do khu nhà được thiết kế bằng gỗ, quá cũ nát nên khi phát cháy lửa bắt rất nhanh khiến những người bên trong không kịp thoát thân. Khi phá cửa vào trong, lực lượng chức năng phát hiện 5 nạn nhân chết cháy tại nhiều vị trí khác nhau tại 2 căn nhà.

Cơ quan chức năng xác định có 5 người tử vong, trong đó có 4 người trong một gia đình gồm: Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng) cùng 2 người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi) và thi thể 1 người đàn ông chưa xác định danh tính.

Liên quan đến vụ việc, sáng 13/3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ký Công điện số 339/CĐ-TTg yêu cầu, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và tạm thời bố trí chỗ ở, ổn định đời sống, sinh hoạt cho các hộ dân sống trong Khu biệt thự bị cháy; khắc phục hậu quả vụ cháy, nổ; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nổ.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh vụ cháy, nổ tại Khu biệt thự nêu trên; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/3/2018.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ