Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghi vấn sử dụng vũ khí hóa học đẩy lùi IS tại Palmyra

Kinhtedothi - Có nghi ngờ chính quyền Syria, với sự hẫu thuẫn của Nga đã sử dụng vũ khí hóa học gần thành phố Palmyra (Syria) nhằm đẩy lùi IS.
Tại Palmyria, các khu vực lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đánh chiếm đang nằm dưới tầm đánh bom nặng nề của lực lượng quân liên minh chính quyền Syria.
                 Palmyra điêu tàn sau khi nằm trong tay IS 10 tháng
Hàng chục người đã thiệt mạng trong số các cuộc tấn công này.
Các phiến quân IS đã tái chiếm thành cổ Palmyria hôm 11/12, sau nhiều giờ chống trả với các đợt không kích của Nga.
Theo các tổ chức quan sát, nguồn tin tại tỉnh Hama cho thấy, có những thi thể không bị tổn thương bên ngoài. Do đó, nghi vấn sử dụng khí hóa học để tiêu diệt lực lượng IS là hoàn toàn có thể.  Chính quyền Syria và đồng minh Nga trước đó phủ nhận việc sử dụng vũ khí hóa học.
Palmyra từng được “giải thoát” khỏi IS vào hồi tháng 3 năm nay với sự hỗ trợ của các đợt không kích Nga, nhưng chúng đã bất ngờ tấn công và tái chiếm nơi đây vào cuối tuần trước.
Trong suốt 10 tháng nằm trong tay IS, thành cổ này đã bị hủy hoại nhiều công trình di tích có giá trị. Trong đó, hai ngôi đền 2.000 năm tuổi cùng các lăng tẩm, tháp đã trở thành đống đổ nát.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ