Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghĩa Đô: mừng thọ cho gần 1.700 người cao tuổi dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Kinhtedothi - Trong không khí phấn khởi chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 28/1, phường Nghĩa Đô đã long trọng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên mang đậm tính nhân văn, tô thắm nét đẹp truyền thống “kính lão trọng thọ” của dân tộc Việt Nam.

Theo số liệu thống kê từ UBND phường Nghĩa Đô, năm 2026 trên địa bàn phường có 1.668 người cao tuổi thuộc diện được chúc thọ, mừng thọ. Đây là con số ấn tượng, phản ánh chất lượng sống ngày càng được nâng cao tại địa phương. Trong danh sách vàng này, phường vinh dự có 8 cụ đại thọ trên 100 tuổi, 6 cụ tròn 100 tuổi; cùng với đó là 10 cụ tròn 95 tuổi, 102 cụ tròn 90 tuổi và hàng trăm cụ ở các độ tuổi 80, 85, 75 và 70.

Quang cảnh buổi lễ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ chúc thọ tập trung với sự tham dự của gần 200 đại biểu là người cao tuổi tròn 90, 85 tuổi và đại diện các cụ tròn 80 tuổi. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, là dịp để các cụ gặp gỡ, giao lưu, đồng thời thể hiện sự trân trọng, tri ân của hệ thống chính trị và Nhân dân phường đối với thế hệ cao niên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Đô đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cụ. Đồng chí khẳng định, người cao tuổi là vốn quý của gia đình và xã hội. Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường luôn xác định công tác chăm sóc người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo các cụ luôn được sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Đô phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt, lãnh đạo phường đánh giá cao vai trò của lớp người "cây cao bóng cả" trong phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng". Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: “Các cụ không chỉ là tấm gương mẫu mực trong gia đình mà còn là những nhân tố tích cực tại cộng đồng dân cư. Từ công tác hòa giải ở cơ sở, khuyến học - khuyến tài, đến việc giám sát cộng đồng và xây dựng đời sống văn hóa, tiếng nói và uy tín của các cụ luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Những ý kiến tâm huyết của người cao tuổi đã đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh”.

Để công tác mừng thọ Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra trọn vẹn và ý nghĩa nhất, bên cạnh buổi lễ tập trung, phường Nghĩa Đô đã xây dựng kế hoạch thăm hỏi chi tiết. Theo đó, lãnh đạo phường sẽ tổ chức các đoàn trực tiếp đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà và trao thiếp mừng thọ cho các cụ tròn 100 và trên 100 tuổi, thể hiện sự kính trọng sâu sắc đối với các bậc đại thọ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Đô chúc mừng các cụ được mừng thọ nhân dịp này.

Song song với đó, phường đã giao nhiệm vụ cho các tổ dân phố tổ chức lễ mừng thọ tại khu dân cư cho các cụ tròn 70, 75, 80 và 95 tuổi. Việc phân cấp tổ chức này không chỉ đảm bảo sức khỏe cho các cụ mà còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi lan tỏa đến từng ngõ phố, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm trong những ngày đầu Xuân mới.

Buổi lễ khép lại trong niềm vui chung, hứa hẹn một năm mới Bính Ngọ 2026 nhiều sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng người cao tuổi phường Nghĩa Đô, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nghĩa Đô: phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Nghĩa Đô: phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Những chuyển biến tích cực từ đợt ra quân xử lý 5 “điểm nghẽn” tại phường Nghĩa Đô

Những chuyển biến tích cực từ đợt ra quân xử lý 5 “điểm nghẽn” tại phường Nghĩa Đô

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo phường Hai Bà Trưng trao tặng Huy hiệu Đảng tặng 2 đảng viên lão thành tại nhà riêng

Lãnh đạo phường Hai Bà Trưng trao tặng Huy hiệu Đảng tặng 2 đảng viên lão thành tại nhà riêng

28 Jan, 04:14 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hai Bà Trưng khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tới các đảng viên lão thành là niềm vinh dự to lớn không chỉ với cá nhân, gia đình đồng chí mà còn với Đảng bộ TP Hà Nội, Đảng bộ và Nhân dân phường Hai Bà Trưng; là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng đối với quá trình rèn luyện, cống hiến bền bỉ của những đảng viên trung kiên, mẫu mực.

Phường Thanh Liệt trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 74 đảng viên

Phường Thanh Liệt trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 74 đảng viên

28 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi-Ngày 28/01, Đảng ủy phường Thanh Liệt long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026), trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2026 và gặp mặt các đồng chí cán bộ chủ chốt diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn phường.

Xã Liên Minh trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2026

Xã Liên Minh trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2026

28 Jan, 11:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Đảng ủy xã Liên Minh trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ