Nghĩa Tân 25 năm trưởng thành và phát triển

Trình Vũ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 1/6, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập thị trấn Nghĩa Tân nay là phường Nghĩa Tân (1/6/2017 - 1/6/2017).

Bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân phát biểu tại buổi lễ
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân cho biết, thị trấn Nghĩa Tân, tiền thân của phường Nghĩa Tân được thành lập theo Quyết định số 226, ngày 17/4/1992 của Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/6/1992. Đến năm 1996, để đáp ứng yêu phát triển của Thủ đô, Chính phủ đã quyết định thành lập quận Cầu Giấy, trên cơ sở đó, ngày 1/9/1997, thị trấn Nghĩa Tân chính thức được đổi tên thành phường Nghĩa Tân cho tới ngày nay.
Trải qua 25 năm xây dựng, trưởng thành phát triển, phường Nghĩa Tân không ngừng phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân của phường ngày càng được củng cố vững chắc, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Từ ngày đầu thành lập với 21 chi bộ, 479 đảng viên trên tổng số 13.143 nhân khẩu, tới nay phường Nghĩa Tân có 27.479 nhân khẩu, đảng bộ có 39 chi bộ với 1.912 đảng viên.

Về kinh tế, công tác thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu quận giao từ 2-10% với mức năm sau cao hơn năm trước. Công tác xóa nghèo luôn được chú trọng thực hiện và tới nay, phường không còn hộ nghèo. Về văn hóa - giáo dục, trong nhiều năm qua, các phong trào văn hóa xã hội của phường phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, công tác xây dựng môi trường học tập, xã hội học tập đạt chuẩn. Trong đó, 3/4 trường trên địa bàn phường đạt chuẩn quốc gia với cơ sở vật chất hiện đại; toàn phường có 29 sân chơi và phòng họp, là những điểm sinh hoạt chung góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn.
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc tặng hoa cho Bí thư phường Nghĩa Tân Mai Quý Dân.
Bên cạnh đó, công tác chăm lo chế độ chính sách đối với người có công, người lao động và các đối tượng xã hội cũng được thực hiện chu đáo, đảm báo đúng quy định. Bên cạnh đó, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, công tác quốc phòng quân sự địa phương được thực hiện tốt... Với những thành tựu nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo suốt 25 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2006), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (các năm 2000 và 2016) cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc thay mặt Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận tặng hoa chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân đã đạt được sau 25 năm qua. Cũng tại Hội nghị, ông Quốc đề nghị phường Nghĩa Tân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hướng tới thực hiện xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ phường lần thứ V đã đề ra, xây dựng phường văn minh, phát triển bền vững.