Nghịch tử sát hại cha mẹ ruột nghi ngáo đá, chị gái nghi phạm ngất tại hiện trường

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 12/3, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Hiện trường và hung khí nghi phạm sử dụng để sát hại các nạn nhân
Theo đó, khoảng 17h ngày 11/3, Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn nhận được tin báo của người dân phát hiện tại nhà không số, tổ 16, ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn có 1 vụ nghi án giết người nên cử lực lượng xuống hiện trường.
Tại đây ghi nhận 1 nạn nhân nữ tên Nguyễn Thị Liêng (sinh năm 1937, thường trú huyện Củ Chi, tạm trú địa chỉ trên), nằm chết trong nhà bếp, trên đầu có vết thương nghi bị chém và 1 nạn nhân nam tên Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1969, thường trú ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn), là con ruột bà Liêng, bị chém đứt lìa 2 cổ tay, cổ và đầu có nhiều vết chém (sau tử vong tại bệnh viện).
Cùng thời điểm trên, Công an xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn nhận được tin báo về 1 vụ nghi án giết người tại nhà số 174/1F, ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Tại hiện trường ghi nhận 1 nạn nhân nữ tên Trịnh Thị Bé Hai (sinh năm 1965, ngụ tại nhà trên, là vợ nạn nhân Đức) và 1 phụ nữ tên Nguyễn Thị Hồng Yến (sinh năm 1990, con ruột vợ chồng ông Đức bà Hai), đang ngất xỉu, không bị thương.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc và triển khai các biện pháp, công tác nghiệp vụ; Công an TP xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên đã nhanh chóng tổ chức khám nghiệm hiện trường, tổ chức thu thập dấu vết, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tổ chức truy xét đối tượng gây án.
Đến 22h cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ đã tạm giữ được đối tượng nghi vấn gây ra 2 vụ giết người trên. Danh tính đối tượng là Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1993, là con ruột của vợ chồng ông Đức bà Hai, từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, ra tù tháng 7/2018, hiện chưa có nơi cư trú và việc làm ổn định).
Ngoài ra, qua trao đổi với Công an tỉnh Long An, nghi vấn đối tượng Nam đã gây án giết bà Bùi Thị Nết, sinh năm 1961, tại xã Long Cang, huyện Cần Đước vào lúc 14h50 cùng ngày.
Hiện nay, để xác định Nguyễn Hoàng Nam có phải đối tượng gây án và là đối tượng duy nhất hay không, CATP còn phải tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, trong đó tổ chức giám định pháp y, giám định sinh học các dấu vết, tang vật thu được. Tuy nhiên, có căn cứ để khẳng định Nguyễn Hoàng Nam là người duy nhất có mặt tại cả 3 hiện trường vụ án (Long An và Hóc Môn) vào thời điểm xảy ra án mạng.
Khi bị bắt giữ, Nguyễn Hoàng Nam có những biểu hiện tâm lý không bình thường và cho đến nay Công an TP chưa thể lấy lời khai nghi phạm; tạm thời nghi vấn đối tượng lạm dụng chất kích thích dẫn đến “ngáo đá”. Công an TP sẽ tiếp tục phối hợp Công an tỉnh Long An nhập án để điều tra và chuyển vụ án tại Long An lên xét xử tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần