Nghiêm túc thực công tác phòng chống dịch Covid 19 tại chùa Hà

Thành Luân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/2, Đoàn liên ngành công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn TP Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, cũng như quản lý di tích và tổ chức lễ hội tại chùa Hà, quận Cầu Giấy.

Người dân đi lễ tại chùa Hà.
Người dân đi lễ tại chùa Hà.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Sở Du lịch, Ban Tôn giáo TP. Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với UBND quận Cầu Giấy, Ban quản lý chùa Hà cùng các bên liên quan về việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cũng như  phương án đảm bảo an toàn cho khách thập phương.

Công tác phòng, chống dịch tại chùa Hà được thực hiện nghiêm túc.
Công tác phòng, chống dịch tại chùa Hà được thực hiện nghiêm túc.

Theo ghi nhận của Đoàn kiểm tra, quận Cầu Giấy và Ban Quản lý khu di tích chùa Hà đã thực hiện nghiêm túc trong công tác triển khai việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đánh giá cao sự thay đổi của chùa Hà khi cảnh quan đã được tu bổ sạch sẽ; Các bản chỉ dẫn về nơi thờ cúng được bố trí hợp lý; quản lý trông giữ phương tiện được bố trí hợp lý... đảm bảo văn minh nếp sống đô thị.

Phó Chủ tích Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tích Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận Cầu Giấy là vùng đất có truyền thống lịch sử văn hiến từ lâu đời, hiện nay vẫn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hoá, nhiều công trình kiến trúc, nhiều lễ hội truyền thống. Với 38 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia, TP; 19 lễ hội truyền thống (trong đó 16 lễ hội được UBND TP công nhận là di sản văn hoá phi vật thể.  

Tất cả đều đảm bảo thực hiện quy định 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tất cả đều đảm bảo thực hiện quy định 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Trên địa bàn quận có chùa Hà là di tích lớn, quận đã triển khai kế hoạch trong đó đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; triển khai đồng bộ nhiều giải pháp sâu rộng từ cấp quận tới từng cơ sở, đảm bảo người dân tham gia lễ hội các di tích vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục và phong tục tập quán của dân tộc - đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tích Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường đề xuất, để chuẩn bị cho các hoạt động sắp tới, quận Cầu Giấy cùng Ban Quản lý cần tiếp tục đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh của Nhân dân để mang đến cho du khách thập phương một mùa lễ hội “An toàn, văn minh, thân thiện”.