Nghiên cứu phản ánh Việt Nam trong Top 10 nước bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý thông tin phản ánh "Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất".

 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/4/2018.
Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ngày 6/4/2018 đưa tin: "Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất. Theo con số mà Facebook ước tính, Việt Nam có 427.466 tài khoản bị hãng Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu phục vụ cho cuộc bầu cử Mỹ".

Facebook đã có những hành động để cải thiện tình trạng này bằng cách loại bỏ tính năng tìm bạn bè qua số điện thoại, các ứng dụng, trang, nhóm sẽ không có quyền lấy danh sách bạn bè, tôn giáo, mối quan hệ và nhiều thông tin cá nhân khác.

Từ ngày 9/4, Facebook sẽ hiển thị một liên kết nằm trên cùng của dòng thời gian giúp người dùng kiểm soát, xóa các ứng dụng không dùng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, nếu ứng dụng không được dùng trong 3 tháng, các thông tin trên sẽ không thể truy cập.