Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghìn tỷ đồng tại Hoàng Anh Gia Lai, VPBank nói “rủi ro đã qua”

Kinhtedothi - Đặt mục tiêu lợi nhuận “sốc” ở con số 6.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2017, lãnh đạo VPBank cho hay, có thể, trong quý III/2017, VPBank sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.
Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) ngày 10/4, năm 2016, VPBank đạt lợi nhuận trước thuế 4.929 tỷ đồng, tăng 59% so với năm 2015 và vượt 54% so với kế hoạch đề ra. Dư nợ tín dụng tăng trưởng 24%, huy động vốn khách hàng tăng 13% trong khi tổng tài sản tăng trưởng 18%. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,9% trên tổng dư nợ. Kế hoạch năm 2017, ngân hàng đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 6.800 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc VPBank, HĐQT dự kiến mục tiêu lợi nhuận năm 2017 ở mức hơn 6.000 tỷ đồng, nhưng sau khi thỏa thuận và căn cứ các chỉ tiêu kinh doanh để quyết định đặt mục tiêu táo bạo là 6.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Con số này tăng tới 38,8% so với lợi nhuận thực hiện ở mức 4.900 tỷ đồng của năm 2016. Các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2017 được xác định ở mức cao, gồm: Tổng tài sản lên 280 nghìn tỷ; dư nợ tín dụng 200 nghìn tỷ, huy động khách hàng 217 nghìn tỷ. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới 3% dư nợ.

Chủ tịch HĐQT VPBank Ngô Chí Dũng cho biết, ngân hàng dự kiến thời gian niêm yết cổ phiếu VPB trên HOSE trong năm 2017. Song thời điểm cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế và sự chấp thuận của cơ quan quản lý. “Nếu nhanh nhất thì VPBank sẽ niêm yết trên sàn vào quý III/2017”- ông Dũng trả lời cổ đông. Trước đó, cuối tháng 12/2016, VPBank đã thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký, lưu ký cổ phiếu VPBank tại Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD).

Về khoản vay hơn 2.000 tỷ đồng tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG), theo đại diện VPBank, trong những năm vừa qua, HAG làm nông nghiệp là lĩnh vực ưu tiên. Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, có những yếu tố chủ quan và khách quan nên kinh doanh không được thuận lợi. “Cuối năm 2016, họ đã bắt đầu quá trinh tái cơ cấu khoản nợ, lùi các khoản nợ và nợ lãi 3, 5, 10 năm. Chúng tôi đánh giá với việc được tái cơ cấu, HAG đã vượt qua thời gian khó khăn nhất, giá cao su cũng tăng trở lại, nên rủi ro lớn nhất đã qua. Từ tháng 3 này đã bắt đầu khai thác cao su nên dòng tiền sẽ xuất hiện, rủi ro của HAG đối với VPBank là gần như là không còn”- ông này nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ