Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghìn tỷ đồng tại Hoàng Anh Gia Lai, VPBank nói “rủi ro đã qua”

Kinhtedothi - Đặt mục tiêu lợi nhuận “sốc” ở con số 6.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2017, lãnh đạo VPBank cho hay, có thể, trong quý III/2017, VPBank sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.
Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) ngày 10/4, năm 2016, VPBank đạt lợi nhuận trước thuế 4.929 tỷ đồng, tăng 59% so với năm 2015 và vượt 54% so với kế hoạch đề ra. Dư nợ tín dụng tăng trưởng 24%, huy động vốn khách hàng tăng 13% trong khi tổng tài sản tăng trưởng 18%. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,9% trên tổng dư nợ. Kế hoạch năm 2017, ngân hàng đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 6.800 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc VPBank, HĐQT dự kiến mục tiêu lợi nhuận năm 2017 ở mức hơn 6.000 tỷ đồng, nhưng sau khi thỏa thuận và căn cứ các chỉ tiêu kinh doanh để quyết định đặt mục tiêu táo bạo là 6.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Con số này tăng tới 38,8% so với lợi nhuận thực hiện ở mức 4.900 tỷ đồng của năm 2016. Các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2017 được xác định ở mức cao, gồm: Tổng tài sản lên 280 nghìn tỷ; dư nợ tín dụng 200 nghìn tỷ, huy động khách hàng 217 nghìn tỷ. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới 3% dư nợ.

Chủ tịch HĐQT VPBank Ngô Chí Dũng cho biết, ngân hàng dự kiến thời gian niêm yết cổ phiếu VPB trên HOSE trong năm 2017. Song thời điểm cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế và sự chấp thuận của cơ quan quản lý. “Nếu nhanh nhất thì VPBank sẽ niêm yết trên sàn vào quý III/2017”- ông Dũng trả lời cổ đông. Trước đó, cuối tháng 12/2016, VPBank đã thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký, lưu ký cổ phiếu VPBank tại Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD).

Về khoản vay hơn 2.000 tỷ đồng tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG), theo đại diện VPBank, trong những năm vừa qua, HAG làm nông nghiệp là lĩnh vực ưu tiên. Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, có những yếu tố chủ quan và khách quan nên kinh doanh không được thuận lợi. “Cuối năm 2016, họ đã bắt đầu quá trinh tái cơ cấu khoản nợ, lùi các khoản nợ và nợ lãi 3, 5, 10 năm. Chúng tôi đánh giá với việc được tái cơ cấu, HAG đã vượt qua thời gian khó khăn nhất, giá cao su cũng tăng trở lại, nên rủi ro lớn nhất đã qua. Từ tháng 3 này đã bắt đầu khai thác cao su nên dòng tiền sẽ xuất hiện, rủi ro của HAG đối với VPBank là gần như là không còn”- ông này nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ