Ngô Mỹ Uyên chưa có ý định kết hôn

Chia sẻ

KTĐT - Hoa hậu Quốc tế Ai Cập 1999 Ngô Mỹ Uyên cho biết chị chưa từng có ý định kết hôn, đó chỉ là phát ngôn ngẫu hứng của chị khiến nhiều người hiểu lầm.

KTĐT - Hoa hậu Quốc tế Ai Cập 1999 Ngô Mỹ Uyên cho biết chị chưa từng có ý định kết hôn, đó chỉ là phát ngôn ngẫu hứng của chị khiến nhiều người hiểu lầm.

- Do đâu mà một hoa hậu như chị lại chuyển sang làm nghề ảo thuật tại Mỹ?

-  Tôi thích được biểu diễn từ khi còn rất nhỏ nhưng ảo thuật là điều mà tôi chưa từng nghĩ đến. Tuy nhiên, khi sang Mỹ tôi đã chơi thân nhiều năm với bà Gay Blackstone. Bà và chồng đều là những ảo thuật gia nổi tiếng trên thế giới. Trong các chương trình ảo thuật trên tivi hay show ảo thuật trên sân khấu tại Mỹ hiện nay tên tuổi của ông bà luôn được nhắc tới.

Trong một lần trò chuyện, bà Gay Blackstone khuyên tôi nên thử sức với ảo thuật và hứa sẽ là một người bạn, người thầy giúp tôi đến với nghề ảo thuật. Tôi đã làm theo lời của bà và trở thành ảo thuật gia như hiện nay. 

- Chị có từng nghĩ sẽ về Việt Nam biểu diễn ảo thuật ?

- Tôi có mơ ước được biểu diễn ảo thuật tại Việt Nam từ rất lâu rồi nhưng vẫn chưa thể tìm được nhà tài trợ vì chi phí tốn kém quá. Trước đây, bà Gay Backstone có trao đổi với cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền khi anh công tác tại Mỹ về khả năng trình diễn ảo thuật tại Việt Nam, cụ thể là Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Nhưng khi tìm hiểu thì được biết muốn biểu diễn ở Việt Nam thì phải vận chuyển toàn bộ từ đạo cụ, con người, kỹ thuật,  từ Mỹ về nên sẽ rất tốn kém chi phí.

- Chị đóng phim khá nhiều, vậy chị tâm đắc với vai diễn nào nhất?

-  Bộ phim với vai diễn chính đầu tiên mà tôi được mời tham gia là Áo trắng sân trường của đạo diễn Lê Dân. Lúc đó tôi đóng chung với diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Đó là vai diễn tôi yêu thích nhất, nhiều kỷ niệm nhất vì ngay đêm hôm trước tôi tham gia cuộc thi Hoa hậu Điện ảnh và đoạt giải thì sáng hôm sau tôi phải đến ngay trường phim để quay những cảnh đầu tiên. Lúc đó, tôi đã rất hồi hộp, háo hức, lo sợ….Những cảm xúc lần đầu tiên làm diễn viên điện ảnh luôn đọng lại trong tôi cho đến ngày nay.

 - Người ta bảo chị thành công trong cuộc thi sắc đẹp, diễn viên và ảo thuật nhưng thất bại với vai trò MC tại Việt Nam. Chị nghĩ sao về lời nhận xét này?

-  Tôi được mời làm MC của hơn 50 chương trình trong nước cũng như trên thế giới như: Duyên dáng Việt Nam tại Việt Nam hay ở nước Úc, Anh, Singapore, chương trình Điểm hẹn âm nhạc, Mai vàng…Làm MC cho chương trình du lịch ở Mỹ, cho các chương trình ảo thuật trên vô tuyến: Master of illusion, The impossible, The world magic award… Tôi dẫn thất bại nhưng vẫn được mời làm MC cho các chương trình lớn thì tôi nghĩ là mình sẽ cứ tiếp tục thất bại để nhận việc nhiều hơn nữa. (cười lớn).

- Diễn viên, MC, ảo thuật vậy chị thấy mình thành công nhất trên lĩnh vực nào?

- Tôi nhận lời mời trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đi vào từng thế giới một với tất cả tâm huyết,  sẵn sàng học hỏi để thể hiện tốt nhất khả năng của mình với những cơ hội mà mình có. Người làm nghệ thuật rất khó nói đến hai chữ thành công bởi điều đó không do bản thân họ quyết định mà ở khán giả.  

Ảnh minh họa
Ngô Mỹ Uyên chưa có ý định lên xe hoa.

- Nghe nói cuối năm nay chị lên xe hoa, chồng tương lai của chị là kiến trúc sư người Ý, vậy thực hư thế nào?

- Đúng là tôi đang có bạn trai người Ý. Anh ấy là kỹ sư môi trường, giáo sư, doanh nhân và lớn hơn tôi 2 tuổi. Tuy nhiên, tôi đính chính lại thông tin là chúng tôi đang trong gia đoạn “tìm hiều” chưa có ý định cưới. Khi nói chuyện về tình cảm và tình yêu ai cũng có quyền mơ ước, đôi khi tôi ngẫu hứng chia sẻ và bị hiểu nhầm là mọi thứ đã quyết định tới nơi rồi.

- Chị và anh ấy quen nhau trong hoàn cảnh nào?

-  Chúng tôi gặp nhau trong một chuyến đi trượt tuyết bên Ý. Tôi từng sang Ý gặp bạn bè, gia đình anh ấy và anh ấy cũng đến Việt Nam gặp bạn bè, gia đình tôi. Những sự ngọt ngào trong tình yêu chúng tôi đều đã có với nhau. Tuy nhiên, hôn nhân là do duyên số, cả hai đang tìm hiểu và chờ đợi  chứ chưa có quyết định cụ thể gì.

- Chị thấy mình và anh ấy có cùng chung sở thích nào?

- Tôi là người may mắn vì cả hai chúng tôi đều có nhiều sở thích giống nhau: chơi đàn piano, cùng chơi các môn thể thao như bơi lội, tennis, golf, cưỡi ngựa…và cùng thích đến bảo tàng, xem tranh những họa sĩ nổi tiếng thế giới và thích trao đổi những tác phẩm văn học và nhiều nữa...

- Có lần  âm sự trên báo chí, chị nói mình là tuýp người hết mình trong tình yêu, hôn nhân và sẽ luôn là phụ nữ yếu mềm, sẵn sàng hy sinh để chăm lo cho hạnh phúc gia đình. Với quan điểm như thế thì chị có sợ mình sẽ lệ thuộc vào người đàn ông của mình, làm mất đi hình ảnh người phụ nữ thành đạt, giàu có?

-  Tôi nghĩ gia đình là nền tảng, là sự giàu có nhất không có gì lớn hơn vì thế khi yêu và tiến tới hôn nhân tôi sẽ luôn hướng về gia đình,chăm lo cho cuộc sống gia đình. Tôi cũng sẽ làm giống như các nghệ sĩ khác,  \mất 5 đến 10 năm để sinh con, chăm lo cho chồng con rồi sau đó sẽ quay lại với công việc.
 
- Trong công việc và cuộc sống tình cảm ai là người chị luôn tin tưởng để dốc bầu tâm sự những lúc vui, buồn?

- Trong cuộc sống tình cảm tôi thường tâm sự với mẹ, công việc thì chia sẻ với người thầy bên Mỹ và thỉnh thoảng tán gẫu với bạn bè. Tôi không phải là người sống khép mình hay quá cởi mở nhưng  bên cạnh tôi luôn có những người thân để tôi không bao giờ có cảm giác cô đơn.

- Dự định công việc sắp tới của chị là gì?

- Tôi vẫn tiếp tục đi, về giữa Mỹ và Việt Nam để làm việc. Tôi còn rất nhiều dự án đang theo đuổi.

- Cám ơn chị đã chia sẻ!