Ngoại hạng Anh 2019/20 nghỉ đến 30/4

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Anh, đại diện các CLB Ngoại hạng Anh, hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp và một số bên liên quan đã có buổi họp trong ngày 19/3 để tìm ra giải pháp cho mùa giải 2019/20.

 Tất cả các bên đã thống nhất quan điểm đây là trường hợp chưa từng có trong lịch sử và mọi người đang chịu ảnh hưởng của Covid-19. Bởi vậy, kết luận nhanh chóng được đưa ra.
Trong thông báo chính thức của LĐBĐ Anh nêu rõ: "Chúng tôi đã đạt sự đồng thuận với cam kết tìm cách nối lại mùa giải 2019/20 và đảm bảo cho tất cả các giải đấu sẽ thi đấu trở lại trong điều kiện an toàn. UEFA đã hỗ trợ rất lớn khi hoãn EURO 2020 để tạo khoảng trống cho lịch thi đấu từ đó tính toàn vẹn của giải đấu được đảm bảo.
Theo điều lệ của LĐBĐ Anh, các giải đấu chuyên nghiệp bắt buộc phải kết thúc vào ngày 1/6 nhưng trong buổi họp này, FA đã quyết định mùa giải 2019/20 sẽ được kéo dài vô thời hạn. Bên cạnh đó, với tình hình hiện tại thì các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp sẽ tạm dừng tới ngày 30/4.
Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp và sức khỏe của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm theo lời khuyên của Chính phủ Anh, theo dõi sát sao diễn biến để sẵn sàng đưa mùa giải trở lại ngay khi có thể".
Như vậy, với thông cáo này thì Ngoại hạng Anh 2019/20 chắc chắn sẽ được hoàn thành. Tuy nhiên, khán giả của giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh sẽ phải đợi hơn một tháng nữa mới có thể tiếp tục được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao.
Trong buổi họp của hội đồng liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mới đây, các bên đã thống nhất quan điểm dời lịch VCK EURO 2020 sang năm 2021. Bên cạnh đó, UEFA Champions League và Europa League tạm thời vẫn bỏ ngỏ do chưa thống nhất được lịch. UEFA cũng ra thời hạn để các giải VĐQG tại châu Âu kết thúc là ngày 30/6.
Những động thái kể trên được coi là hành động "mở đường" cho những giải VĐQG tại châu Âu có thể kết thúc bình thường. Hiện tại, Ngoại hạng Anh đang được tạm hoãn tới ngày 3/4. Hôm nay 19/3, đại diện của các CLB đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh cùng ban tổ chức sẽ họp bàn để ra quyết định nên tiếp tục hay hủy mùa giải này.
Theo tờ The Sun của Anh, trong trường hợp có 14/20 đội đồng ý hủy kết quả, mùa giải năm nay sẽ chấm dứt mà không đội nào vô địch hay xuống hạng. Điều này đồng nghĩa, mọi nỗ lực của Liverpool sẽ tan thành mây khói và họ sẽ lại lỗi hẹn với chức vô địch sau 30 năm chờ đợi.
Phó chủ tịch West Ham, Karren Brady tin rằng mùa giải 2019/20 nên kết thúc sớm. Nguyên nhân lớn nhất là bóng đá Anh chưa bao giờ trải qua thời kỳ tàn khốc đến như vậy sau 75 năm, dù thực ra bà Brady chỉ muốn thế vì West Ham đang nằm trong nhóm xuống hạng.