Ngoại hạng Anh bị giám đốc y tế FIFA "tuýt còi"

An Nguyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Làng bóng đá đang ngày càng điêu đứng vì Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, nhiều giải VĐQG lớn ở châu Âu như Bỉ, Hà Lan và mới đây là Pháp đã tuyên bố hủy bỏ mùa 2019/20 do Chính phủ các quốc gia này cấm mọi hoạt động bóng đá, tụ tập đông người đến tháng 9.

Mới đây, Giám đốc y tế của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) - Michel D'Hooghe cũng lên tiếng kêu gọi các giải bóng đá không nên trở lại cho tới ngày 1/9.
"Bóng đá thế giới chưa sẵn sàng để trở lại. Hy vọng mọi người bình tĩnh và thay đổi quan niệm sai lầm hiện tại. Đây là tình huống ngặt nghèo nhất mà chúng ta từng đối diện kể từ Thế chiến thứ hai, cần phải thực tế và không nên chủ quan. Tôi rất vui nếu bóng đá ngừng hoạt động cho tới tháng 9 - thời điểm mùa 2020/21 bắt đầu, chúng ta thậm chí có thể tránh được đợt tấn công thứ hai từ Covid-19", trích lời Michel D'Hooghe trên Sky Sports.
 "Bóng đá chỉ trở lại nếu mọi thứ trở lại. Môn thể thao này đòi hỏi sự tương tác trực tiếp, trong khi giãn cách xã hội là nguyên tắc an toàn cơ bản. Nên nhớ nếu một cầu thủ dương tính với Covid-19, toàn bộ đội bóng sẽ bị cách ly".
Bên cạnh đó, ông Michel D'Hooghe cũng gửi lời cảnh báo trực tiếp tới Ngoại hạng Anh. Do lo ngại thiệt hại về kinh tế, ban tổ chức giải đấu hàng đầu "xứ sở sương mù" rất quyết tâm đưa phần còn lại của mùa giải trở lại, thậm chí cho phép các đội bóng tập luyện từ tuần này. Một số giải pháp như khử trùng quả bóng trước trận, cầu thủ vừa đeo mặt nạ vừa thi đấu cũng được tính đến.
Tuy nhiên, tất cả đều bị giám đốc y tế FIFA gạt phăng: "Tiền bạc không phải vấn đề, quan trọng hơn cả là sống còn. Ngoại hạng Anh không thể diễn ra, bạn cũng không thể bắt Liverpool và MU ra sân thi đấu một khi các cầu thủ phải thực hiện quy định giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đeo mặt nạ thi đấu, khử trùng bóng không giải quyết được gì cả.
 Mỗi quốc gia phải đối diện với mức độ nguy hiểm khác nhau, giải pháp duy nhất là chờ đợi một chương trình vaccine hoàn chỉnh. Mọi người cần bình tĩnh, tuân theo chỉ đạo của chính quyền và tôn trọng quy tắc an toàn sức khỏe".
Hiện mùa giải 2019/20 của ngoại hạng Anh vẫn còn 9 vòng đấu nữa, tương đương 92 trận chưa diễn ra. Liverpool đang dẫn đầu bảng với 82 điểm, hơn đội xếp sau 25 điểm và tràn trề cơ hội vô địch lần đầu tiên trong kỷ nguyên ngoại hạng Anh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần