DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngoại thành sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh

Ánh Ngọc
02-09-2016 18:33
Kinhtedothi - Không chỉ có khu vực nội thành mà ở các huyện ngoại thành của TP Hà Nội, không khí kỷ niệm 71 năm ngày Quốc Khánh tưng bừng chẳng khác gì ngày hội. 
Đi dọc Quốc lộ 21B đoạn chạy qua 3 huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, Ứng Hòa rực rỡ màu cờ đỏ sao vàng, băng rôn, biểu ngữ chào mừng kỉ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 

Tối 1/9, tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm thương mại thị trấn Vân Đình, phòng Văn hóa thông tin phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên huyện Ứng Hòa tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. 
Một số hình ảnh trong chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại huyện Ứng Hòa.
Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại huyện Ứng Hòa
Chương trình diễn ra sôi nổi với gần 20 tiết mục ca múa nhạc được các nam nữ diễn viên không chuyên đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trường học trong huyện tham gia biểu diễn. Các tiết mục thể hiện niềm tự hào và ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước… 

Đặc biệt, nhiều tiết mục được đơn vị dàn dựng công phu, hấp dẫn đã được nhận sự cổ vũ nhiệt tình của Nhân dân. Những lời ca, tiếng hát đã khơi dậy truyền thống hào hùng của dân tộc trong 71 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành cùng với những chiến công oanh liệt của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

Đồng thời, cổ vũ, động viên Nhân dân trong huyện thi đua hướng về ngày hội của dân tộc, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện Ứng Hòa anh hùng ngày càng phát triển văn minh, giàu mạnh.

Trong ngày 2/9, tại xã Đại Cường (huyện Ứng Hòa) đã long trọng tổ chức lễ gắn biển công trình trường mầm non trung tâm xã. Công trình được thiết kế, xây dựng theo đúng tiêu chuẩn Quốc gia. Các hạng mục được đầu tư cơ bản và đồng bộ, giải pháp kiến trúc và kết cấu công trình phù hợp với môi trường giáo dục Mầm non với tổng mức đầu tư là 24,5 tỷ đồng. 

Đây là công trình được xây dựng từ nguồn thu Xổ số kiến thiết Thủ đô. Sau 13 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành, với tổng diện tích xây dựng là 2.212 m2, gồm 12 phòng học, 10 phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ. Công trình được đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Đại Cường thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, hoàn thành chương trình xây dựng NTM của địa phương. 

Cũng trong sáng nay, huyện Mỹ Đức tổ chức dâng hương, báo công dâng Bác. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương để trưởng nhớ Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc.

Khắc ghi lời dạy của Bác, cùng với Nhân dân cả nước, đảng bộ, chính quyền huyện Mỹ Đức luôn đổi mới phương thức lãnh đạo, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bà Bạch Liên Hương – Bí thư Huyện Mỹ Đức cho biết: “Đây không chỉ là dịp thể hiện niềm tự hào mà còn là lời nhắc nhở, thôi thúc chúng ta về trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân dân. Đặc biệt, trong lễ báo công ngày hôm nay, Đảng bộ và Nhân dân huyện Mỹ Đức kính dâng lên Bác những thành tựu đã đạt được trong suốt 71 năm qua”.

Sau lễ dâng hương, báo công dâng Bác, các đại biểu đã đến thăm công trình nhà lưu niệm Bác Hồ đang được khởi công xây dựng tại sân vận động thị trấn Đại Nghĩa (cũ) nơi Bác Hồ trò chuyện với Đảng bộ và Nhân dân Mỹ Đức. 

Nhân dịp này, huyện Mỹ Đức đã cắt băng khánh thành công trình vườn hoa ven sông Đáy tại thị trấn Đại Nghĩa với diện tích hơn 1.800m2 cạnh cổng chào huyện. Đây là điểm nhấn năm 2016 của Mỹ Đức góp phần xây dựng diện mạo ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.
TAG: