Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Anh bắt đầu thăm chính thức Myanmar

KTĐT - Ngày 5/1, Ngoại trưởng Anh William Hague đã tới Nay Pyi Taw bắt đầu chuyến thăm chính thức Myanmar. Đây là chuyến thăm Myanmar lần đầu tiên của một ngoại trưởng Anh trong hơn 50 năm qua.
Dự kiến trong hai ngày thăm Myanmar, ông Hague sẽ có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà U Thein Sein, Chủ tịch Hạ viện Shwe Mann và Bộ trưởng Ngoại giao U Wunna Maung Lwin tại Nay Pyi Taw, và thăm Chủ tịch Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) Aung San Suu Kyi tại Yangon.

Phát biểu trước khi lên đường, ông Hague cho biết chuyến thăm nhằm "khuyến khích Chính phủ Myanmar tiếp tục con đường cải cách và nghiên cứu xem Anh có thể giúp gì hơn nữa để ủng hộ tiến trình này."

Chuyến thăm của ông Hague được tiến hành sau chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Koichiro Gemba, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong tháng 12/2011. Trước đó, hồi giữa tháng 11/2011 của Bộ trưởng Phát triển Quốc tế của Anh Andrew Mitchell cũng đã có chuyến thăm Myanmar.

Anh đã cam kết dành 185 triệu bảng (gần 290 triệu USD) trong vòng ba năm để tài trợ cho các dự án về y tế và giáo dục tại Myanmar thông qua các tổ chức phi chính phủ./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ