Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Lavrov: Crimea là một phần của Nhà nước Liên minh Nga và Belarus

Kinhtedothi - Theo thỏa thuận giữa Nga và Belarus, lãnh thổ Nhà nước Liên minh bao gồm lãnh thổ được xác định theo hiến pháp của hai nước.
 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Tass
Phát biểu với báo chí ngày 12/8, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định, Crimea là một phần của Nhà nước Liên minh Nga và Belarus vì bán đảo là vùng lãnh thổ của Nga và được tuân theo hiến pháp của Nga.
"Thỏa thuận về Nhà nước Liên minh giữa Nga và Belarus đã có hiệu lực từ năm 1999. Theo hiệp ước, Nhà nước Liên minh bao gồm lãnh thổ của Cộng hòa Belarus và Liên bang Nga được xác định theo hiến pháp của hai nước. Theo hiến pháp của chúng tôi, Crimea là một phần của Nga, vì vậy cũng là một phần của Nhà nước Liên minh”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.
Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga đưa ra sau khi Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng ông sẵn sàng công nhận sự thống nhất của Crimea với Nga.
Ngày 21/3/2014, Quốc hội Nga đã phê chuẩn hiệp ước sáp nhập Crimea vào Nga sau cuộc trưng cầu dân ý, theo đó, gần 97% cử tri đã bỏ phiếu ủng hộ sáng kiến này. Trong khi đó, Ukraine vẫn từ chối công nhận Crimea là một phần của Nga và cho rằng bán đảo bị chiếm đóng tạm thời.
Moscow phản đối quan điểm của Kiev, khẳng định người dân Crimea đã quyết định tái gia nhập Nga qua một thủ tục dân chủ, tuân thủ luật pháp quốc tế. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, vấn đề lãnh thổ của bán đảo Crimea “đã khép lại trong lịch sử”./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ