Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Lavrov: Khôi phục kênh đối thoại Nga - Đức sẽ cải thiện tình hình ở châu Âu

Kinhtedothi - Theo Ngoại trưởng Sergey Lavrov, quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu ngày càng xấu đi trong những năm gần đây.
Trong bài phát biểu tại Diễn đàn trực tuyến Potsdam hôm 17/11, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng việc khôi phục kênh đối thoại láng giềng tốt đẹp và tôn trọng lẫn nhau giữa Nga và Đức sẽ mang lại nhiều lợi ích cho châu Âu.
  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov 
"Chúng tôi tin tưởng rằng việc khôi phục đối thoại láng giềng tốt đẹp và  tôn trọng lẫn nhau giữa Moscow và Berlin sẽ góp phần cải thiện tình hình ở châu Âu. Chúng tôi thực sự quan tâm đến điều đó. Chúng tôi cho rằng hai nước nên cải thiện mối quan hệ song phương trong thời điểm châu Âu đang đối mặt nhiều bất ổn” - Bộ trưởng Lavrov cho biết.
Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng mối quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) đang trở nên căng thẳng hơn trong những năm gần đây. "Đó không phải là lỗi của chúng tôi. Thật không may, các nước thành viên EU đã đơn phương áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Nga liên quan đến một số vấn đề"- ông Lavrov nhấn mạnh.
Theo nhà ngoại giao hàng đầu của Nga, hành động thiếu thiện chí của EU như việc ủng hộ cuộc đảo chính vi hiến ở Ukraine, các lệnh trừng phạt đơn phương chống lại Nga đã phá hỏng toàn bộ các kênh đối thoại giữa Nga và EU. "Hậu quả là cả EU và Nga phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lòng tin, đặc biệt các doanh nghiệp châu Âu, bao gồm cả Đức, đang chịu thiệt hại đáng kể về kinh tế. Bên cạnh đó, những lợi thế từ mối quan hệ Nga - Đức vẫn chưa được khai thác" - người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho hay.
Bộ trưởng Lavrov đặc biệt lưu ý rằng Nga và châu Âu cần thiết phải nỗ lực để cải thiện mối quan hệ trong bối cảnh đang phải đối mặt với những thách thức và mối đe dọa chung như chủ nghĩa khủng bố, việc phổ biến của vũ khí hủy diệt hàng loạt và đại dịch Covid-19./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ