Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chia buồn với gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kinhtedothi - Tối ngày 27/7, tại căn nhà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nằm trên phố Thiền Quang, Hà Nội, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng phái đoàn Mỹ do Tổng thống Biden cử đã đến thắp hương viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngoại trưởng Blinken chuyển lời chia buồn của Tổng thống Joe Biden tới Phu nhân Ngô Thị Mận và gia đình trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh các lãnh đạo, quan chức Chính quyền Mỹ cũng như cá nhân Tổng thống Biden luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người bạn, là đối tác tin cậy. Với tầm nhìn và dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, tình hữu nghị và quan hệ giữa hai nước đã được vun đắp và phát triển mạnh mẽ vượt bậc, đạt tầm mức cao nhất là quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện như ngày nay.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thắp hương viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: TTXVN

Nhấn mạnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là hình mẫu trong việc hàn gắn giữa hai nước cũng như là người góp phần xây dựng cầu nối giữa nhân dân hai nước, Ngoại trưởng Blinken khẳng định Tổng thống Biden, Chính phủ và Nhân dân Mỹ sẽ luôn ghi nhớ và tôn vinh di sản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những tình cảm và kỷ niệm tốt đẹp về một người đã tạo nên những dấu ấn lịch sử cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Thay mặt gia quyến, Phu nhân Ngô Thị Mận bày tỏ xúc động trước những tình cảm tốt đẹp của phía Mỹ, cá nhân Tổng thống Biden và Ngoại trưởng Blinken đã dành cho Tổng Bí thư. Phu nhân chia sẻ, khi còn sống, Tổng Bí thư đã dành sự quan tâm, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Mỹ; đã cùng Tổng thống Biden ra Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Việt Nam - Mỹ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 9/2023. Phu nhân tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả Tuyên bố chung Việt Nam - Mỹ tháng 9/2023 để thúc đẩy và đưa quan hệ hợp tác hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, thực chất và đi vào chiều sâu vì lợi ích Nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, Phu nhân Ngô Thị Mận đã gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Biden, Phu nhân và gia đình.

Vô cùng thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng!

Vô cùng thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng!

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Việt Nam kỳ vọng thủ tục visa du học Mỹ tiếp tục thuận lợi

Việt Nam kỳ vọng thủ tục visa du học Mỹ tiếp tục thuận lợi

19 Jun, 11:13 PM

Kinhtedothi – Trước thông tin Chính phủ Mỹ cập nhật hướng dẫn mới liên quan đến quy trình phỏng vấn thị thực du học, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định đang theo dõi sát diễn biến và mong muốn các thủ tục tiếp tục được triển khai thuận lợi, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam học tập tại Mỹ.

Việt Nam triển khai quyết liệt công tác bảo hộ công dân tại Israel và Iran

Việt Nam triển khai quyết liệt công tác bảo hộ công dân tại Israel và Iran

19 Jun, 04:52 PM

Kinhtedothi – Trước tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã kích hoạt cơ chế Ban Chỉ đạo bảo hộ công dân, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và các đại sứ quán tại Israel, Iran để triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người Việt ở khu vực này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ