Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Mỹ cho biết thảo luận với Triều Tiên có tiến bộ nhưng sẽ không có giải pháp sớm

Kinhtedothi - “Họ sẽ phải chọn một con đường khác biệt một cách cơ bản với cách mà họ đã tiến hành trong nhiều thập kỷ”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.
Trong ngày làm việc thứ 2 của cuộc đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết, 2 bên đã có những “tiến triển thực chất”. Tuy nhiên, ông Pomeo vẫn cảnh báo, sẽ không có giải pháp nhanh chóng.
 Cố vấn lãnh đạo Triều Tiên Kim Yong Chol (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
“Họ sẽ phải chọn một con đường khác biệt một cách cơ bản với cách mà họ đã tiến hành trong nhiều thập kỷ”, ông nói thêm.
Trong khi đó, ở Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un cho biết, ý định phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên vẫn "không thay đổi, nhất quán và cố định" đồng thời hy vọng cải thiện Mỹ - Triều.
“Cuộc gặp thượng đỉnh đang được lên kế hoạch sẽ đem đến cho Triều Tiên cơ hội lớn để đạt được sự thịnh vượng và an ninh”, ông Pompeo tuyên bố trên Twitter hôm 31/5.
Điều này cho thấy, để đổi lấy việc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, Mỹ có thể nới lỏng các lệnh trừng phạt.
Cùng ngày, ông Kim Yong Chol sẽ trao lá thư nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm hiếm hoi đến Nhà Trắng.
Nội dung lá thư ông Kim Jong-un gửi cho Tổng thống Trump hiện vẫn chưa được biết, mặc dù được cho là sẽ nâng cao hy vọng về hội nghị thượng đỉnh.
Tổng thống Donald Trump cho hay ông mong chờ được đọc nội dung trong bức thư từ lãnh đạo Kim Jong-un. Khi được hỏi về lá thư, ông chủ Nhà Trắng cho rằng đó là thông tin tích cực.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào 12/6 và tạo áp lực buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân mặc dù ông thừa nhận rằng có thể yêu cầu thêm nhiều vòng đàm phán trực tiếp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ