Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Mỹ cho biết thảo luận với Triều Tiên có tiến bộ nhưng sẽ không có giải pháp sớm

Kinhtedothi - “Họ sẽ phải chọn một con đường khác biệt một cách cơ bản với cách mà họ đã tiến hành trong nhiều thập kỷ”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.
Trong ngày làm việc thứ 2 của cuộc đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết, 2 bên đã có những “tiến triển thực chất”. Tuy nhiên, ông Pomeo vẫn cảnh báo, sẽ không có giải pháp nhanh chóng.
 Cố vấn lãnh đạo Triều Tiên Kim Yong Chol (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
“Họ sẽ phải chọn một con đường khác biệt một cách cơ bản với cách mà họ đã tiến hành trong nhiều thập kỷ”, ông nói thêm.
Trong khi đó, ở Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un cho biết, ý định phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên vẫn "không thay đổi, nhất quán và cố định" đồng thời hy vọng cải thiện Mỹ - Triều.
“Cuộc gặp thượng đỉnh đang được lên kế hoạch sẽ đem đến cho Triều Tiên cơ hội lớn để đạt được sự thịnh vượng và an ninh”, ông Pompeo tuyên bố trên Twitter hôm 31/5.
Điều này cho thấy, để đổi lấy việc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, Mỹ có thể nới lỏng các lệnh trừng phạt.
Cùng ngày, ông Kim Yong Chol sẽ trao lá thư nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm hiếm hoi đến Nhà Trắng.
Nội dung lá thư ông Kim Jong-un gửi cho Tổng thống Trump hiện vẫn chưa được biết, mặc dù được cho là sẽ nâng cao hy vọng về hội nghị thượng đỉnh.
Tổng thống Donald Trump cho hay ông mong chờ được đọc nội dung trong bức thư từ lãnh đạo Kim Jong-un. Khi được hỏi về lá thư, ông chủ Nhà Trắng cho rằng đó là thông tin tích cực.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào 12/6 và tạo áp lực buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân mặc dù ông thừa nhận rằng có thể yêu cầu thêm nhiều vòng đàm phán trực tiếp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ