Ngoại trưởng Mỹ chức mừng Tết Nguyên đán của người Á Đông

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong bối cảnh những thời khắc cuối cùng của năm cũ 2014 sắp qua đi và hơi ấm mùa Xuân đang gõ cửa khắp nơi tại châu Á, ngày 18/2 (ngày 30 Tết theo lịch Âm của người Á Đông), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể người dân châu Á.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Nguồn: AP
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Nguồn: AP
Theo Phóng viên TTXVN tại Mỹ, Ngoại trưởng Kerry đã thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ gửi lời chúc sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc tới những người đang chuẩn bị đón chào năm mới Ất Mùi vào ngày 19/2 trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố ông Kerry nêu rõ: “Vào thời khắc người dân tại châu Á-Thái Bình Dương và ở Mỹ đang quây quần bên gia đình và người thân, chúng tôi cảm thấy tự hào về những mối quan hệ mà Mỹ đã thúc đẩy với các quốc gia Thái Bình Dương, cũng như sự phồn vinh và hiểu biết lẫn nhau mà chúng ta đã đạt được.”

Ngoại trưởng Mỹ cho biết Washington cũng đang mong đợi những triển vọng lớn của Năm Mới trong bối cảnh nước này tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác chính trị, an ninh khu vực...

Ông hy vọng năm mới 2015 Mỹ có thể tạo xung lực cho các thỏa thuận liên quan tới lĩnh vực bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe của người dân, giảm đói nghèo trên toàn thế giới.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cho biết thêm Tổng thống Obama và Chính phủ Mỹ cũng đang hướng tới một năm mới với nhiều thách thức không nhỏ, song cũng sẽ có nhiều thành tựu to lớn khi các nước hợp tác với nhau vì những mục tiêu chung.