Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Mỹ Clinton sắp công du Vùng Vịnh

KTĐT - Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 8/1 sẽ rời thủ đô Washington thực hiện chuyến công du tới các nước Vùng Vịnh, gồm Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, Oman và Qatar.

KTĐT - Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 8/1 sẽ rời thủ đô Washington thực hiện chuyến công du tới các nước Vùng Vịnh, gồm Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, Oman và Qatar.

Phát biểu trước báo giới ngày 6/1, quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết trong khuôn khổ chuyến công du từ ngày 8-13/1 này, Ngoại trưởng H.Clinton sẽ gặp quan chức chính phủ các nước sở tại để thảo luận những vấn đề trong quan hệ song phương và khu vực cùng quan tâm.

Dự kiến, bà cũng có các cuộc tiếp xúc với đại diện các tổ chức xã hội nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với xã hội dân sự và thúc đẩy các quan hệ đối tác hướng tới sự thịnh vượng của khu vực.

Ngoài ra, tại Qatar, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ sẽ tham dự Diễn đàn Tương lai lần thứ bảy, một sáng kiến của cựu Tổng thống George W. Bush đưa ra hồi năm 2004 nhằm thúc đẩy cải cách tại Trung Đông.

Diễn đàn này quy tụ không chỉ các nhà lãnh đạo ở Vùng Vịnh mà còn thu hút quan chức các nước công nghiệp phát triển (G-8), đại diện giới doanh nghiệp và nhiều tổ chức xã hội cùng tham dự./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội - Thái Lan thúc đẩy hợp tác thực chất trong năm 2026

Hà Nội - Thái Lan thúc đẩy hợp tác thực chất trong năm 2026

09 Jan, 05:53 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh Việt Nam và Thái Lan vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, TP Hà Nội và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả hơn trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Điểm tin 09/01: Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

Điểm tin 09/01: Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

09 Jan, 12:09 PM

Kinhtedothi - Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết hạn chế quyền tấn công Venezuela của ông Trump; Trung Quốc lên tiếng trước việc Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế; Sạt lở bãi rác khiến 1 người chết, 30 người mất tích ở Philippines; Indonesia được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc năm 2026; Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

09 Jan, 06:41 AM

Kinhtedothi - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét khả năng đưa một phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trở về Trái Đất sớm hơn kế hoạch, sau khi ghi nhận một vấn đề y tế phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ trên quỹ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ