Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Biden - Putin có lợi cho cả Washington và Moscow

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ khẳng định rằng Washington không muốn leo thang căng thẳng với Nga, nhưng sẽ đáp trả các hành động "liều lĩnh và thiếu thận trọng" của Moscow.
Trong bài trả lời phỏng vấn tờ Financial Times hôm 4/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng cuộc gặp trực tiếp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước.
 Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Mỹ Blinken lưu ý thêm rằng cuộc gặp thượng đỉnh Biden - Putin có thể giúp đạt được những tiến triển đối với các vấn ổn định chiến lược giữa Mỹ và Nga. "Cũng có những lĩnh vực mà cả Mỹ và Nga cùng có lợi khi hợp tác. Chúng tôi đã ghi nhận kết quả rõ ràng từ việc tăng cường hợp tác song phương, đó là việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới (START) mới", người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cho biết.
Cũng trong bài trả lời phỏng vấn này, ông Blinken tái khẳng định rằng Washington không tìm cách leo thang căng thẳng với Nga, nhưng sẽ đáp trả các hành động "liều lĩnh và thiếu thận trọng" của Moscow.
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 4/5 cho biết ông hy vọng sẽ gặp người đồng cấp phía Nga Vladimir Putin trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên vào tháng 6 tới.
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 6 sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức và sẽ tới Anh để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh nhóm G7.
Khi được hỏi tại cuộc họp báo nhằm cập nhật tình hình Covid-19 ở Mỹ ngày 4/5, Tổng thống Biden cho biết ông hy vọng sẽ gặp Tổng thống Putin trong thời gian diễn ra chuyến công du của mình.
Ngoài tham dự Thượng đỉnh G7 diễn ra từ 11-13/6, Tổng thống Biden dự kiến sẽ có chặng dừng chân ở Bỉ để gặp các lãnh đạo châu Âu và NATO.  
Theo Nhà Trắng, các quan chức Mỹ đang tìm cách thực hiện một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Putin sau khi ông Biden từng gợi ý một cuộc gặp ở một nước thứ ba trong cuộc điện đàm hôm 13/4 vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ