Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Biden - Putin có lợi cho cả Washington và Moscow

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ khẳng định rằng Washington không muốn leo thang căng thẳng với Nga, nhưng sẽ đáp trả các hành động "liều lĩnh và thiếu thận trọng" của Moscow.
Trong bài trả lời phỏng vấn tờ Financial Times hôm 4/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng cuộc gặp trực tiếp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước.
 Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Mỹ Blinken lưu ý thêm rằng cuộc gặp thượng đỉnh Biden - Putin có thể giúp đạt được những tiến triển đối với các vấn ổn định chiến lược giữa Mỹ và Nga. "Cũng có những lĩnh vực mà cả Mỹ và Nga cùng có lợi khi hợp tác. Chúng tôi đã ghi nhận kết quả rõ ràng từ việc tăng cường hợp tác song phương, đó là việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới (START) mới", người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cho biết.
Cũng trong bài trả lời phỏng vấn này, ông Blinken tái khẳng định rằng Washington không tìm cách leo thang căng thẳng với Nga, nhưng sẽ đáp trả các hành động "liều lĩnh và thiếu thận trọng" của Moscow.
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 4/5 cho biết ông hy vọng sẽ gặp người đồng cấp phía Nga Vladimir Putin trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên vào tháng 6 tới.
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 6 sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức và sẽ tới Anh để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh nhóm G7.
Khi được hỏi tại cuộc họp báo nhằm cập nhật tình hình Covid-19 ở Mỹ ngày 4/5, Tổng thống Biden cho biết ông hy vọng sẽ gặp Tổng thống Putin trong thời gian diễn ra chuyến công du của mình.
Ngoài tham dự Thượng đỉnh G7 diễn ra từ 11-13/6, Tổng thống Biden dự kiến sẽ có chặng dừng chân ở Bỉ để gặp các lãnh đạo châu Âu và NATO.  
Theo Nhà Trắng, các quan chức Mỹ đang tìm cách thực hiện một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Putin sau khi ông Biden từng gợi ý một cuộc gặp ở một nước thứ ba trong cuộc điện đàm hôm 13/4 vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ