Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Myanmar Maung Lwin thăm Nhật Bản

KTĐT - Theo hãng tin Kyodo, Ngoại trưởng Myanmar Wunna Maung Lwin ngày 20/10 đã đến Nhật Bản, thực hiện chuyến thăm đầu tiên cấp ngoại trưởng tới nước này trong 16 năm qua.
Trong cuộc hội đàm với Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Osamu Fujimura, Ngoại trưởng Wunna Maung Lwin cho biết Myanmar coi trọng việc tăng cường quan hệ với Nhật Bản ở mọi cấp độ.

Ông cam kết Naypyidaw sẽ tiếp tục các nỗ lực dân chủ hóa nền chính trị nước này, mà bằng chứng cụ thể là mối quan hệ được cải thiện với chính trị gia đối lập Aung San Suu Kyi và việc ân xá các đối tượng phạm tội liên quan đến chính trị.

Ông Maung Lwin cho biết Chính phủ Myanmar vẫn đang tiến hành những cải cách chính trị và đề nghị Nhật Bản hỗ trợ thúc đẩy tiến trình này.

Về phần mình, ông Fujimura bày tỏ mong muốn quan hệ song phương sẽ phát triển hơn nữa thông qua các hình thức hợp tác cụ thể trong tương lai, trong đó có thể bao gồm các khoản viện trợ của Nhật Bản cho Myanmar, vấn đề sẽ được thảo luận chi tiết giữa Ngoại trưởng Maung Lwin với người đồng cấp Nhật Bản Koichiro Gemba vào hôm nay 21/10.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Myanmar tới Nhật Bản diễn ra sau khi Myanmar chuyển đổi sang thể chế dân sự tháng Ba vừa qua, sau cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2010./.
 
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk và Phú Yên chính thức sáp nhập, mở ra kỷ nguyên phát triển mới

Đắk Lắk và Phú Yên chính thức sáp nhập, mở ra kỷ nguyên phát triển mới

30 Jun, 01:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/6/2025 đã đi vào lịch sử khi Lễ công bố nghị quyết và các quyết định của Trung ương và địa phương về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh giữa Đắk Lắk và Phú Yên chính thức diễn ra. Đây là một sự kiện mang tầm vóc lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt trọng đại trong chặng đường phát triển của hai địa phương và cả khu vực duyên hải Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Thành lập tỉnh Lào Cai mới: công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự

Thành lập tỉnh Lào Cai mới: công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự

30 Jun, 12:35 PM

Kinhtedothi- Sáng 30/6, tại lễ công bố quyết định thành lập tỉnh Lào Cai mới, đại diện Trung ương đã công bố Nghị quyết và Quyết định của Quốc hội, Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; chỉ định các chức danh Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ mới.

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền

30 Jun, 12:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 30/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp trực tuyến UBND TP thường kỳ tháng 6/2025, để xem xét một số nội dung trình HĐND và theo Chương trình công tác năm 2025 của UBND TP.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ