Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Nga sắp thăm Triều Tiên

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Nga từng tuyên bố hoan nghênh việc dần dần bình thường hóa tình hình và sẵn sàng cho cuộc tiếp xúc giữa Mỹ và Triều Tiên.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ có chuyến thăm Triều Tiên vào ngày 31/5, theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao Nga.
 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Tháng trước, vào ngày 10/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc họp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho và cho biết, Nga ủng hộ các cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên. Ngoại trưởng Nga từng tuyên bố hoan nghênh việc dần dần bình thường hóa tình hình và chấm dứt việc đe dọa lẫn nhau, và sự sẵn sàng cho cuộc tiếp xúc giữa Mỹ và Triều Tiên trong cuộc gặp ngày 10/4.
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể sẽ không diễn ra theo kế hoạch vào ngày 12/6 do lo ngại nhà lãnh đạo Kim Jong Un chưa sẵn sàng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.
Tuy nhiên, ông Trump cho rằng, hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức vào một thời điểm khác sau đó..
Cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc vẫn lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, nhưng người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông “không hài lòng” về những thay đổi gần đây từ phía Triều Tiên. Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng, thái độ của Triều Tiên thay đổi sau chuyến thăm Trung Quốc vừa qua.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được lên kế hoạch sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo hai miền Triều Tiên tại Panmunjom vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, tuần qua Bình Nhưỡng đã hủy các cuộc đàm phàn với Hàn Quốc và đe dọa hoãn cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên để phản đối cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ