Ngoại trưởng Nga sắp thăm Triều Tiên

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Nga từng tuyên bố hoan nghênh việc dần dần bình thường hóa tình hình và sẵn sàng cho cuộc tiếp xúc giữa Mỹ và Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ có chuyến thăm Triều Tiên vào ngày 31/5, theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao Nga.
 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Tháng trước, vào ngày 10/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc họp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho và cho biết, Nga ủng hộ các cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên. Ngoại trưởng Nga từng tuyên bố hoan nghênh việc dần dần bình thường hóa tình hình và chấm dứt việc đe dọa lẫn nhau, và sự sẵn sàng cho cuộc tiếp xúc giữa Mỹ và Triều Tiên trong cuộc gặp ngày 10/4.
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể sẽ không diễn ra theo kế hoạch vào ngày 12/6 do lo ngại nhà lãnh đạo Kim Jong Un chưa sẵn sàng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.
Tuy nhiên, ông Trump cho rằng, hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức vào một thời điểm khác sau đó..
Cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc vẫn lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, nhưng người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông “không hài lòng” về những thay đổi gần đây từ phía Triều Tiên. Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng, thái độ của Triều Tiên thay đổi sau chuyến thăm Trung Quốc vừa qua.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được lên kế hoạch sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo hai miền Triều Tiên tại Panmunjom vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, tuần qua Bình Nhưỡng đã hủy các cuộc đàm phàn với Hàn Quốc và đe dọa hoãn cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên để phản đối cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần